แอบดูเพื่อนบ้าน !! Mazda เสริมไลน์ ส่งเครื่องดีเซล SKYACTIV-D ลงตลาดมาเลย์

  • โดย : Autodeft
  • 20 มิ.ย. 59
  • 7,814 อ่าน

นับตั้งแต่เทคโนโลยี SKYACTIV ที่ผสานทั้งตัวรถ เครื่องยนต์ ช่วงล่าง และระบบส่งกำลังเป็นหนึ่งเดียวกัน มาตลอด 5 ปี จนยอดผลิตมากว่า 3 ล้านคัน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเสียงตอบรับที่ดีจากสาวก Zoom-Zoom ทั่วโลก

Mazda

หลังจากที่ไทยได้ต้อนรับสุดยอดเทคโนโลยีเครื่องดีเซล SKYACTIV-D ตั้งแต่ปี 2556 เป็นต้นมา ส่วนทางมาเลเซีย เดินตลาดตามหลังไทยจนปีนี้เตรียมความพร้อมจะเสริมไลน์อัพผลิตภัณฑ์ ยกเว้น กระบะ Mazda BT-50 ติดตั้งเครื่องดีเซล ออกจำหน่ายควบคู่กับเครื่องเบนซิน SKYACTIV-G ด้วย

Mazda

รุ่นที่จะเป็นปฐมฤษ์นั้นยังไม่มีการเปิดเผยแต่คาดการณ์ได้ว่า อาจจะเป็น Mazda CX-5 เพราะว่าที่มาเลเซียมีการประกอบรุ่นนี้เพื่อส่งออกมายังเมืองไทย ที่โรงงาน Inokom’s Kulim โดย SUV ระดับพรีเมี่ยมนี้ ใช่เครื่องดีเซลขุมเทอร์โบชาร์จแบบ 2 จังหวะ SKYACTIV-D 2.2 ลิตร 4 สูบ ให้กำลังสูงถึง 175 แรงม้า ที่ 4,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด SKYACTIV-Drive

Mazda

Mazda

ส่วนรุ่นๆอื่นถ้าหวยไม่ได้ออกที่ Mazda CX-5 ก็จะมีทั้ง Mazda 6 ซีดานหรูสุดสอร์ต ที่ไม่ได้ขายในเมืองไทย รวมถึง Mazda 2 กับ Mazda CX-3 ที่ใช้เครื่องดีเซล SKYACTIV-D ขนาด 1.5 ลิตร 105 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 270 นิวตันเมตร ที่ 1,600-2,500 รอบ/นาที ร่วมกับเกียร์ออโต้ SKYACTIV-Drive  6 สปีด  ส่วน Mazda 3 SKYACTIV-D ไม่มีวี่แววที่จะมาขายด้วย

งานนี้ต้องจับตาแล้วว่า Mazda มาเลเซียจะส่งรุ่นไหนในไลน์เครื่องดีเซล SKYACTIV-D ลงตลาดเป็นครั้งแรกและจะเป็นรุ่นไหนนั้น ติดตามได้ที่ Autodeft

 

ที่มา Paultan

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ