เมอร์เซเดส เผยภาพ Mercedes-AMG GT โฉมใหม่ แรงระดับ 600 แรงม้า พร้อมลงตลาดปี 2023

  • โดย : PR Autodeft
  • 8 มี.ค. 65
  • 5,330 อ่าน

ค่ายรถยนต์ตราดาวสามแฉกตัวแรงจากแดนเบียร์ เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี ได้ทำการเผยภาพร่างของ Mercedes-AMG GT โรดสเตอร์ตัวแรงระดับ 600 แรงม้าโฉมใหม่ ที่พร้อมลงลุยตลาดแล้วช่วงปี 2023

รถ Mercedes-AMG GT เจเนอเรชันใหม่นั้น จะมีรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวและปราดเปรียวขึ้น โดยรถจะถูกเปิดตัวในปี 2023  ภายหลังการเปิดตัวรถรุ่น SL roadster sportier เมื่อไม่นานมานี้ Mercedes-AMG ก็พร้อมที่จะเปิดตัว AMG GT รุ่นที่สอง ที่มีความฮาร์ดคอร์มากยิ่งขึ้น ซึ่งคู่แข่งของรถ Porsche 911 นี้ จะใช้แพลตฟอร์มใหม่ทั้งหมด โดยจะใช้ร่วมกันกับรุ่น SL และ GT รุ่นใหม่นี้จะถูกวาง position ให้มีความเป็นรถเวอร์ชั่น racing มากขึ้นกว่ารุ่นเดิม

มันจะถูกขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ในแบบที่คุ้นเคย ด้วยเครื่องยนต์ biturbo V8 4.0 ลิตรของ AMG ซึ่งสามารถขับเคลื่อนได้มากกว่า 600 แรงม้า ในรุ่น GT 63 ทำให้มีระยะห่างที่ชัดเจนระหว่างรุ่น 63 กับ SL รุ่นใหม่ และที่ได้รับการยืนยันแล้วนั้น คือ เครื่องยนต์ E-Performance plug-in hybrid V8 อาจจะถูกนำเสนอใน line-up ใหม่ของ GT อีกด้วย

ต้องขอบคุณแพลตฟอร์ม aluminium-intensive MSA แบบใหม่ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อของ Mercedes '4MATIC+ ทำให้ AMG GT รุ่นต่อไปมีแนวโน้มที่จะเลิกใช้แพลตฟอร์มแบบดั้งเดิมที่เคยมี และเปลี่ยนเป็นการส่งกำลังไปยังล้อทั้งสี่ นั่นหมายความว่ารถสามารถทำความเร็วได้ตั้งแต่ 0 – 100 ในเวลาที่ต่ำกว่า 3.5 วินาที

เช่นเดียวกับรถรุ่น AMG แบบขับเคลื่อนสี่ล้ออื่นๆ ระบบจะถูกติดตั้งให้มุ่งเน้นไปที่คนขับมากขึ้น โดยการส่งกำลังไปยังเพลาหลังมากขึ้น และพารามิเตอร์ของระบบก็จะเปลี่ยนไปตามโหมดการขับขี่ เพื่อช่วยเพิ่มความคล่องตัวและความเสถียร การมุ่งเน้นไปที่การควบคุมล้อหลัง ระบบป้องกันการสั่นสะเทือนแบบปรับอัตโนมัติ (Active Ride Control) ของ AMG และเทคโนโลยีป้องกันการพลิกคว่ำด้วย

รถใหม่ Mercedes-AMG GT รุ่นใหม่กำลังอยู่ในระหว่างการทดสอบ และจากภาพที่ออกมาก็แสดงให้เห็นถึงโปรไฟล์ที่ดุดันยิ่งขึ้น ด้วยกระจกหลังที่มีความลาดเอียงสูง โดยรายละเอียดบางอย่างนั้นออกมาอย่างชัดเจนแล้ว เช่น ซุ้มล้อหลังที่แข็งแรงและสัดส่วนที่โฉบเฉี่ยว รวมถึงฝากระโปรงหน้าแบบยาวพร้อมกระจังหน้าแบบ Panamericana ซึ่งเป็นเครื่องหมายการค้าของ AMG ภาพสุดพิเศษของเรานี้ ได้แสดงให้เห็นว่ารายละเอียดเหล่านี้จะออกมาเป็นอย่างไรเมื่อรถได้ทำการผลิต

เป็นที่คาดการณ์กันว่าการตกแต่งภายในของ Mercedes-AMG GT รุ่นต่อไป จะได้รับการยกเครื่องใหม่ทั้งหมด ซึ่งอาจสืบทอดองค์ประกอบจากห้องโดยสารของ SL รวมถึงหน้าจอสัมผัสขนาด 11.9 นิ้ว

Jochen Hermann หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคของ AMG ได้ยืนยันแล้วว่า GT รุ่นต่อไปจะไม่ถูกนำเสนอในรูปแบบ Roadster เนื่องด้วย SL รุ่นใหม่จะครอบคลุมไปยังตลาดนั้น ยังไม่มีใครรู้ได้ว่า GT จะยังคงสืบทอดเค้าโครงแบบ 2+2 ของ SL หรือไม่ หรือจะยังคงเป็นรถแบบสองที่นั่งอย่างเคร่งครัด

เราจะได้เห็นรถ Mercedes-AMG GT รุ่นใหม่ ซึ่งเหมือนหลุดออกจากกรอบเดิมๆในปลายปีนี้ โดยจะออกขายในช่วงต้นปี 2023 และราคาจะสูงขึ้นเล็กน้อยจากรถรุ่นปัจจุบัน โดยเริ่มต้นที่ 108,390 ปอนด์ หรือประมาณ 4.7 ล้านบาท

ข้อมูลจาก Autoexpress

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ