เผยรถใหม่ Mercedes-Benz EQA รถไฟฟ้า ในอังกฤษ เริ่ม 1.67 ล้านบาท

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 8 ก.พ. 64
  • 4,827 อ่าน

ล่าสุดค่ายรถยนต์หรู Mercedes-Benz ได้เปิดตัวรถใหม่รถไฟฟ้า Mercedes-Benz EQA ในร่างของรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กมาดหรูในยุโรป สนนราคาเริ่ม £40,495 หรือราว 1.67 ล้านบาทในอังกฤษ (ราคายังไม่รวมภาษีการนำเข้ามาในไทยและค่าขนส่งต่าง ๆ) คาดว่าเป็นรถไฟฟ้าใหม่ที่มุ่งตอบโจทย์การใช้งานในเมืองอย่างดี

 Mercedes-Benz EQA

สำหรับรถใหม่ Mercedes-Benz EQA รถไฟฟ้าในอังกฤษ น่าจะมาพร้อมชื่อรุ่นย่อย 250 Sport ที่ติดตั้งมากับล้อ 18 นิ้ว ระบบปรับอากาศ กล้องมองหลัง จอแสดงผลสองหน้าจอ รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโน ไฟห้องโดยสาร รวมไปถึงระบบตัวช่วยเตือนจุดอับสายตา รักษาให้รถอยู่ในเลน เป็นต้น 

 Mercedes-Benz EQA

 Mercedes-Benz EQA

และในส่วนของรุ่น AMG แน่นอนว่าเพิ่มลุคสปอร์ตมากขึ้น เด่นด้วยล้อขนาด 20 นิ้ว เบาะคู่หน้าแบบสปอร์ต หุ้มด้วยหนัง Artico และผ้า Dinamica สครับเพลทเรืองแสง พรม AMG แป้นเหยียบอลูมิเนียม เป็นต้น เรียกได้ว่าในแต่ละตลาดจะได้รับแพ็คเกจการตกแต่งที่แตกต่างกันไปโดยเฉพาะ

 Mercedes-Benz EQA

ซึ่งสำหรับ EQA 250 เอง จะมากับพละกำลัง 188 แรงม้า จากมอเตอร์ที่ขับล้อหน้า กับแบตเตอรี่ขนาด 66.5 kWh รองรับการชาร์จ 100 kW แบบ DC สามารถชาร์จ 0-80% ในเวลาราว 40 นาที ในขณะที่การใช้ 11 kW wall box ใช้เวลาชาร์จเต็ม ใน 5 ชั่วโมง 45 นาที สามารถวิ่งได้ไกลราว 423 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน WLTP

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ