อเนกประสงค์หรูสายลุย Mercedes-Benz G-Class อาจมาในรูปแบบรถยนต์ไฟฟ้าในเร็ว ๆ นี้

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 4 มี.ค. 63
  • 4,543 อ่าน

ค่ายตราดาวสามแฉกเมือเบียร์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ กำลังมุ่งมั่นก้าวหน้าไปสู่โลกรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มตัว โดยได้มีการเผยโฉมรถ EV แบบพลังงานไฟฟ้า 100% ออกมาแล้ว ล่าสุดได้มีข่าวออกมาอีกว่า ตระกูลสายลุยอย่าง Mercedes-Benz G-Class กำลังมาในรูปแบบรถยนต์ไฟฟ้าได้ในไม่กี่ปีจากนี้ไป

Mercedes-Benz G-Class

Ola Källenius นายใหญ่ระดับ CEO ของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "รถตระกูล G-Wagen เป็นรถที่อยู่ระดับบนสุดของทุก Segment จนแทบจะเป็นเหมือนเป็นแบรนด์หนึ่งในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟแล้ว ผู้คนชื่นชอบมันอย่างมาก และมีการสร้างยอดขายได้อย่างดีจนทำลายสถิติเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา เพราะเราได้ปล่อยรุ่นใหม่ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้นจึงแน่นอนว่า Mercedes-Benz G-Class กำลังจะกลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้า EV อย่างแน่นอน เรากำลังทำงานกันอย่างเต็มที่เรื่องนี้ เราจะสามารถปล่อยรถตระกูล G ในรูปแบบรถยนต์ไฟฟ้าได้ในไม่กี่ปีจากนี้แน่นอน"

Mercedes-Benz G-Class

นอกจากนี้ Ola Källenius ยังบอกอีกว่า รถยนต์ไฟฟ้าทั้งรูปแบบ EV และ PHEV จะมีมากขึ้นจากนี้ไปแน่นอน เพื่อเพิ่มสัดส่วนยอดขายให้มากขึ้น และจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าต้นทุนของรถยนต์ในระบบไฟฟ้าสูงกว่าในระบบสันดาปภายในอย่างเดียว แต่เราก็มั่นใจว่า ยอดขายในกลุ่มนี้จะเพิ่มขึ้นแน่นอน และสัญญาว่า เมอร์เซเดส-เบนซ์ จะเขียนบทใหม่เป็นรถยนต์ไฟฟ้าอย่างแน่นอน

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ