เติมความสดให้ Mercedes-Benz SLK Roadster ด้วยหัวใจและระบบส่งกำลังใหม่

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 8 เม.ย. 58
  • 9,343 อ่าน

Mercedes-Benz เยอรมนีเปิดตัว SLK Roadster ใหม่ที่ปรับปรุงทั้งเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลังและระบบความปลอดภัยใหม่

 

หลังมีกระแสเกี่ยวกับโรสเตอร์ตัวเด่นอย่าง Mercedes-Benz SLK Roadster จะมีโมเดลใหม่เป็นโรสเตอร์ขับหน้าที่ตอนนี้ยังอยู่ขั้นตอนการพัฒนาอยู่ โดยจะเปิดตัวในอีก 2 หรือ 3 ปีข้างหน้า

แต่ตอนนี้ถ้าแฟนๆยังสนใจรุ่น SLK Roadster โมเดลปัจจุบันทาง Mercedes-Benz เยอรมนี ได้แนะนำ Mercedes-Benz SLK Roadster ใหม่ที่ปรับเปลี่ยนในส่วนเครื่องยนต์ระบบส่งกำลังใหม่ ให้มีเรี่ยวแรงมากขึ้นกว่าเดิมโดยเริ่มกันที่รุ่น SLK 200 จากเดิมเป็นครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร เปลี่ยนมาเป็นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรใหม่ แต่แรงม้ายังเท่าเดิม 184 แรงม้า แต่แรงบิดเพิ่มขึ้นมาเป็น 300 นิวตันเมตร

รุ่น SLK 300 ใหม่ที่มาแทนรุ่น SLK 250 นั้น คาดว่ายังใช้เครื่อง 2.0 ลิตรเหมือนเดิมแต่ปรับสมรรถนะใหม่ให้แรงขึ้น เป็น 245 แรงม้า แรงบิด 370 นิวตันเมตร รวมถึงระบบเกียร์ธรรมดาใหม่แบบ 6 สปีด ที่ปรับเรื่องอัตราทดใหม่เพื่อให้การเปลี่ยนเกียร์ที่แม่นยำมากขึ้น

แต่ถ้าอยากสวมบทบาทหนุ่มสมาร์ทหัวใจประหยัด ยังมีรุ่น SLK 250 CDI เป็นเครื่องดีเซล ขนาด 2.1 ลิตร 204 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร พร้อมระบบเกียร์ออโต้ใหม่เป็น 9G-TRONIC 9 สปีด แทนระบบเกียร์รุ่นเดิม 7 สปีด

นอกจากเครื่องยนต์และระบบเกียร์ใหม่แล้วทาง Mercedes-Benz SLK ใหม่ยังมีออฟชั่นใหม่ๆมาลงในโรสเตอร์สุดสมาร์ท คันนี้ด้วยระบบรไฟส่องสว่างเวลากลางวัน DRL ระบบมัลติมีเดียใหม่ปรับปรุงใหม่ และความปลอดภัยแบบเต็มพิกัดเช่น ระบบช่วยเตือนการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ ไฟเบรกกระพริบฉุกเฉิน ระบบเตือนมุมอับสายตา ระบบช่วยเตือนการขับรถให้อยู่ในช่องทาง ฯลฯ

ทางด้านราคาจำหน่ายและการเปิดตัวรุ่น SLK Roadster ใหม่นั้นทาง Mercedes-Benz ยังไม่มีการแจ้งแต่อย่างใด แต่แฟนๆทั่วโลกรวมถึงชาวไทยที่เป็นสาวกโรสเตอร์สุดเฉียบรุ่นนี้ เตรียมสตางค์ไว้ให้ดีเพราะกำลังจะมาให้แฟนๆได้ชื่นชมในอีกไม่ช้า

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ