เอาจริงดิ!!! Mercedes Benz SLk รุ่นต่อไป อาจไม่ใช่ขับหลัง

  • โดย : Autodeft
  • 7 เม.ย. 58
  • 10,798 อ่าน

อึ้งกิมกี่ สื่อเยอรมันชี้ค่าย Mercedes ทุบโต๊ะปรับแพลทฟอร์ม Mercedes Benz SLK รุ่นใหม่ ไปเป็นขับเคลื่อนล้อหน้า

 

 

ถามถึงรถสปอร์ตจากค่าย Mercedes Benz   เชื่อเลยว่าหลายคนคงจะรู้จักเจ้า  Mercedes Benz SLk กันเป็นอย่างดี ด้วยเรือนร่างและความสง่างามรวมถึงความสปอร์ตที่กลมกลืนลงตัวในการขับขี่ที่มีสไตล์ตามฉบับรถยนต์โรดสเตอร์ และล่าสุด การเปิดตัวมายาวนานของมัน ยังมาถึงคำถามรุ่นต่อไป ซึ่งมันอาจจะเปลี่ยนตัวตนไปตลอดกาล

เมื่อไม่นานมานี้บนโลกไซเบอร์ในแถบเยอรมันมีข่าวคราวที่น่าสนใจ เมื่อนิตยสาร  Auto Motor und Sport  ได้เปิดเผยข้อมูลว่ามากมายเกี่ยวกับการพัฒนารถยนต์  ของค่ายรถยนต์  Mercedes Benz   ที่จะออกมาในอนาคตอันใกล้นี้

 [IMAGE1]

ในข้อมูลหนึ่งที่ดูจะสร้างความฮือฮาได้ไม่น้อย ก็คงจะเป็นการกล่าวถึงรถยนต์  Mercedes Benz SLK ใหม่ ที่กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาโดยมีรายงานว่ารุ่นต่อไปของรถโรดสเตอร์ที่พวกเราคุ้นหน้าตากันอย่างดี จะถูกพัฒนาใหม่ และเปลี่ยนวิธีการขับเคลื่อนจากการขับเคลื่อนล้อหลังในปัจจุบันไปเป็นการขับเคลื่อนล้อหน้า

ตามรายงานดังกล่าวชี้ว่า ว่าที่โรดสเตอร์ใหม่จะถูกปลูกร่างบนแพลทฟอร์มของว่าที่  Mercedes benz  A Class  รุ่นใหม่ที่จะออกมาในปี 2017  หรือ ไม่ก็ในปี 2018  ที่สำคัญในเวอร์ชั่นใหม่นี้   Mercedes Benz SLk จะมีทั้งรุ่นหลังคาแข็งและ รุ่นหลังคาผ้าใบให้เลือกตามความปรารถนาของผู้ขับขี่ ส่วนเหตุผลที่จะมีการปรับเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนคาดว่ามาจากการที่  Mercedes   ต้องการทำให้ราคารถถูกลงกว่าเดิม ผู้ซื้อมีโอกาสที่จะเป็นเจ้าของตัวสปอร์ตได้ง่ายขึ้น  และลดมูลค่าการวิจัยพัฒนารถใหม่ ซึ่ง  Mercedes  มีเป้าหมายสำคัญ ในการเป็นผู้นำตลาดรถยนต์นั่งหรูภายในปี 2020

 [IMAGE2]

 [IMAGE3]

ในรายงานชิ้นเดียวกันมีการพูดถึงส่วนงานของ   AMG   ที่เตรียมในการเปิดตัวรถยนต์นั่งสมรรนถะสูง ซึ่งยังไม่ทราบรุ่น แต่มีการกล่าวเพียงว่ามันจะเป็นคู่แข่งที่สำคัญของ   Porsche  Panamera   ในขณะที่ทางด้าน  Mercedes Benz  CLS   นั้น ถูกยืนยันอย่างกลายๆ ในเบื้องต้นว่าจะพัฒนามาจาก  new Mercedes Benz  E Class  และจะมีการเปิดตัวในช่วงปีหน้าอย่างแน่นอน

โดยมันจะยังคงแนวคิดการออกแบบเดิม ที่เปี่ยมด้วยอารมณ์ความรู้สึกในการออกแบบ ความทันสมัยที่ลงตัวเข้ากับสมรรนถะการขับขี่และตัวตนที่เป็นสปอร์ตมากกว่า

ถึงแม้ว่าข้อมูลดังกล่าวจะยังไม่มีออกมายืนยันจาก  Mercedes Benz   แต่ว่า  หากกระแสข้อมูลดังกล่าว โดยเฉพาะกับ   Mercedes Benz SLK   เป็นจริง ก็เรียกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ในค่ายรถยนต์สุดหรูจากเยอรมันรายนี้

 

ที่มา  Auto Motor und Sport 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ