สื่อนอกชี้ ผู้หญิงสนใจ รถ Crossover มากขึ้น

  • โดย : Autodeft
  • 1 มิ.ย. 59
  • 6,295 อ่าน

ถ้าจะกล่าวถึงกลุ่มรถที่กำลังได้รับความนิยม มากขึ้นอย่างรวดเร็วคงหนีไม่พ้น รถ Crossover ที่ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าทั้งเรื่องความหรูหราระดับพรีเมี่ยม กับ ความสง่างามของเรือนร่างและสมบุกสมบันเสมือนรถออฟโรด ซึ่งคุณสมบัติทั้งหมดรวบรวมอยู่ในรถประเภทนี้เป็นที่เรียบร้อย

MG GS

ล่าสุด สำนักข่าว Bloomberg เผยข้อมูลที่น่าสนใจว่า ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา (ตั้งแต่ปี 2010-2015) รถอเนกประสงค์ Crossover ได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าผู้หญิงชาวอเมริกา มากขึ้นร้อยละ 34 ส่วนผู้ชายมีความสนใจร้อยละ 22 และผู้หญิง อยากได้รถ Crossover ระดับหรูพรีเมี่ยมมากกว่า จนทำให้ตลาดรถกลุ่มนี้มีการขยายตัวร้อยละ 117 เมื่อเทียบกับช่วงปีกลาย

สาเหตุที่ทำให้ผู้หญิงสนใจรถ Crossover มากขึ้นเพราะกลุ่มผู้หญิงที่แต่งงานมีลูกแล้วต้องการหารถที่สามารถใช้งานรับ-ส่งลูกไปโรงเรียน หรือ สถานที่อื่นๆในช่วงวันหยุด และกลุ่มผู้หญิงโสด วัยทำงาน ที่มีวุฒิการศึกษาสูง และรายได้ทางการเงินที่สูง ซึ่งเป็นปัจจัยต้นๆที่ต้องการอยากได้รถประเภทนี้มาไว้ครอบครองเพื่อสนองการใช้งานที่แตกต่างและหลากลาย

Honda HR-V

นอกจากผู้หญิงจะสนใจรถ Crossover มากขึ้นแล้ว ยังมีแนวโน้มที่จะทำให้ ผู้หญิง มีความภักดีต่อแบรนด์รถยนต์ ที่ตนเองเคยใช้งานมาแล้วและจะซื้อซ้ำในอนาคต อีกเช่นกัน

 

ทีมา Motor 1

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

[GALLERY2079]

5 เรื่องน่าสนใจ