ยอดขายรถไฟฟ้าเสียบปลั๊กในจีน พุ่ง 130,000 คัน ในเดือนกันยายน

เดือนกันยายนที่ผ่านมากับยอดขายของกลุ่มรถใหม่รถไฟฟ้าเสียบปลั๊กในจีน ทำยอดขายพุ่งสูงถึง 130,000 คัน ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา นับได้ว่าเป็นตัวเลขสูงสุดในปีนี้ ปี 2020 แสดงให้เห็นได้ชัดว่าตลาดรถในจีนกำลังเติบโต เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 8% และในกลุ่มรถไฟฟ้าเสียบปลั๊กเติบโตขึ้นมากถึง 66% เลยทีเดียว

Wuling Hong Guang MINI EV

นอกจากที่จะเป็นเดือนที่มียอดขายรถไฟฟ้าเสียบปลั๊กในจีนสูงสุดแล้ว กันยายนยังเป็นเดือนที่มีส่วนแบ่งการตลาดสูงถึง 6.3% และคิดเป็น 80% ของกลุ่มนี้เป็นรถไฟฟ้าล้วน BEV และข้อมูลจากทาง EV Sales Blog รถไฟฟ้าเสียบปลั๊กในปีนี้ ขายไปได้แล้วถึง 695,131 คัน 

Wuling Hong Guang MINI EV

โดยรถไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดเดือนนี้ตกเป็นของ Wuling Hong Guang MINI EV ที่กวาดไปได้ 14,495 คัน แม้เพิ่งเปิดตัวมาได้มานานนัก รองลงมาได้แก่ Tesla Model 3 แต่เมื่อดูในภาพรวม 9 เดือนแรกของปี 2020 ยอดขายสะสมรวมอันดับหนึ่งเป็น Tesla Model 3 อยู่ ที่มียอดถึง 82,321 คัน

Wuling Hong Guang Mini EV มีมอเตอร์พละกำลัง 27 แรงม้า พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 13.8 kWh ตัวรถสามารถทำความเร็วสูงสุด 100 กม./ชม. และวิ่งได้ไกลราว 200 กิโลเมตร ความสวยงามโดดเด่นของรถไฟฟ้านี้อาจไม่เข้าตาสักเท่าไหร่นัก แต่ดูไปดูมาก็น่ารักไม่น้อยด้วยตัวรถมีดีไซน์ทรงกล่อง และมีล้อขนาดเล็กที่ดูอาจไม่ค่อยสมส่วนเท่าใด ด้านหน้ามาพร้อมชุดโคมไฟหน้าขนาดใหญ่ นำเสนอมาในตัวถังแบบทูโทนตัดด้วยสีดำที่บริเวณกันชนหน้าและหลังคารถ การออกแบบภายในต่างๆ เรียบง่าย พวงมาลัยแบบ 2 ก้าน ระบบปรับอากาศ ช่องปรับอากาศ หน้าปัดที่เป็นจอแบบดิจิตอล ไม่มีส่วนของจอกลางความบันเทิง เบาะด้านหลังสามารถพับลงได้ เพื่อเปลี่ยนเป็นพื้นที่ขนของขนาด 741 ลิตร

ที่มา insideevs

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com