MG ยอดขายที่เพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าในปี59 เดินหน้ารุกตลาดด้วย MPV รุ่นใหม่

เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) ผู้จำหน่ายรถยนต์ MG ประกาศผลการดำเนินงานในปี พ.ศ. 2559 ด้วยยอดจำหน่ายรถยนต์เติบโตมากกว่าเท่าตัว หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการเปิดตัวรถ MG GS 1.5 ลิตร เทอร์โบ และการปรับโฉมเพิ่มรุ่นย่อยของ MG3 พร้อมเตรียมแผนการขยายตลาดรถอเนกประสงค์ MPV รุ่นใหม่ในปี 2560

MG

หลังได้รับเสียงตอบรับทีดี่เยี่ยมตลอดทั้งปีจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เริ่มจาก MG GS รถสปอร์ตเอสยูวี เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ 4 สูบ 2.0 ลิตร 218 แรงม้า สู่ตลาดเมืองไทยครั้งแรกที่งานบางกอก มอเตอร์โชว์ ในเดือนมีนาคม สำหรับงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ที่เพิ่งผ่านไป เดินหน้ารุกตลาดด้วยการนำเสนอ MG GS รุ่นเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.5 ลิตร เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น ทั้งนี้ MG GS รุ่นเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.5 ลิตร ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดยมียอดจองเฉพาะภายในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ด้วยจำนวน 260 คัน จากยอดจองรวมทุกรุ่นของ MG ที่ 1,455 คัน

MG

นอกจากนี้ MG3 ยังคงประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดขายที่มีสัดส่วนราว 70 เปอร์เซ็นต์จากยอดขายรวมทุกรุ่น โดยปัจจุบัน เอ็มจี มียอดขายรวมทุกรุ่นตั้งแต่เดือนมกราคมถึงธันวาคมของปี 2559 อยู่ที่ 8,319 คัน ซึ่งนับเป็นการเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 120 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2558 ซึ่งทำได้เพียง 3,779 คัน

นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ปีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่ดีสำหรับ เอ็มจี ในประเทศไทย ที่กำลังก้าวสู่เป้าหมายที่เราได้กำหนดไว้อย่างชัดเจน ซึ่งได้แก่การเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ยอดนิยมของประเทศไทย ทั้งนี้ด้วยยอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องท่ามกลางตลาดที่ยังคงอยู่ในสภาวะทรงตัว แสดงให้เห็นว่าลูกค้ามีความมั่นใจ และเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการบริการของเรา ซึ่งความสำเร็จในปีที่ผ่านมาจะเป็นพลังขับเคลื่อนที่จะยกระดับผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่เดิม และนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ รวมถึงการมอบการบริการเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า”

MG

ด้านการบริการ MG ได้นำเสนอและเน้นย้ำเรื่อง “แพสชั่น เซอร์วิส” การบริการที่มอบสิทธิประโยชน์และความพึงพอใจสูงสุดให้แก่เจ้าของรถที่นำรถเข้ามารับบริการที่ผู้แทนจำหน่ายและศูนย์บริการ ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนทั้งหมด 55 แห่งทั่วประเทศ  โดยอยู่ระหว่างการก่อสร้างอีก 29 แห่ง ทั้งนี้มีแผนการที่ชัดเจนในการสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้า ด้วยการเร่งขยายและเปิดตัวผู้แทนจำหน่ายและศูนย์บริการมาตรฐานให้เพิ่มมากขึ้นโดยมุ่งหวังให้ครอบคลุมการให้บริการทั่วทุกพื้นที่ของประเทศไทย รวมทั้งโรงงานผลิตรถยนต์ MG แห่งใหม่ ที่จะสร้างแล้วเสร็จตามแผนงานในอีก 2 ปีถัดจากนี้ และจะส่งผลให้ ประเทศไทย มีบทบาทที่สำคัญในระดับนานาชาติ ด้วยการเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ MG พวงมาลัยขวาทั้งระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และในระดับสากล

สำหรับแผนธุรกิจในปีหน้า เตรียมปรับเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ให้โดดเด่นมากขึ้น โดยมีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มเติมเพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น โดยมีความพร้อมในการนำเสนอทางเลือกใหม่ “รถอเนกประสงค์เอ็มพีวี” สำหรับกลุ่มลูกค้าครอบครัว

MG

“MG จะดึงเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จของ เอสเอไอซี มอเตอร์ มาสู่ตลาดยานยนต์ในประเทศไทย และเรามีความมุ่งมั่นที่จะขยายตลาดเพิ่มเติม โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของลูกค้าที่แตกต่างกันออกไป ถึงแม้ตลาดรถอเนกประสงค์เอ็มพีวีจะมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องในทุกๆปี” 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ