จัดแล้วเรียบร้อย Mercedes Benz เข้าซื้อหุ้นส่วนน้อย MV Agusta

  • โดย : Autodeft
  • 11 ก.ย. 57
  • 5,055 อ่าน

ลืออีกครั้ง Mercedes Benz เข้าซื้อหุ้น MV agusta แล้วร้อยละ 20 รายงานชี้ยังไม่เดือนหน้าผลิตสองล้อ แต่ปประกาศอย่างเป็นทางการจะมีใน Eicma2014

 

 

หลังจากที่เป็นกระแสข่าวลือในวงการสองล้อว่า ค่ายรถยนต์ชั้นนำจากเยอรมัน  Mercedes Benz  อาจจะสนใจในการเข้าถือครอง  MV Agusta  ค่ายสองล้อชั้นนำจาก อิตาลี และล่าสุด ดูเหมือนมันจะเป็นจริง เมื่อข้อตกลงและการซื้อขายจบแล้วอย่างไม่เป็นทางการ

มีรายงานว่า  Mercedes Benz  เข้าถือครองหุ้นของ  MV Agusta  แล้วอย่างไม่เป็นทางการ โดยข้อตกลงดังกล่าวนี้เกิดขึ้นภายใต้สายงานของ AMG   ที่เข้าซื้อหุ้นส่วนน้อยของ  MV agusta  ในร้อยละ  20  ของค่ายรถมอเตอร์ไซค์สองล้อจากอิตาลี

[IMAGE1]

แต่ที่ยังเงียบอยู่ก็เนื่องจากยังไม่อยากให้เป็นข่าวที่ครึกโครมในวงการธุรกิจ แต่วงในของสายสองล้ออย่าง motocislimo เปิดเผยว่า ขข้อเสนอในการช่วยเหลือทางธุรกิจในการซื้อหุ้นครั้งนี้ อาจจะยังไม่มีอะไรเกี่ยวกับสองล้อ แต่มันก็ทำให้สามารถกันการพยายามเข้าถือครองตลาดสองล้อจากคู่แข่ง ทั้ง BMW   หรือจะเป็น Audi   

หากแม้จะพูดอย่างไม่เต็มปากว่า Mercedes Benz   อาจจะสนใจในการมาลงทำตลาดสองล้ออย่างจริงจังภายใค้แบรนด์  MV Agusta  แต่ภายใต้ข้อเสนอนี้มีการเปิดเผยว่า อาจจะมีการช่วยเหลือในด้านการพัฒนาทางด้านการลดมลภาวะเครื่องยนต์ ในรถยนต์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ๆ ภายใต้แบรนด์ AMG

ทั้งนี้ มีรายงานว่า การเปิดเผยในการเข้าซื้อหุ้น MV agusta  อย่างเป็นทางการของ  Mercedes Benz  เชื่อว่า จะมีขึ้นในงาน EICMA 2014  ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีความเคลื่อนไหวมากขึ้น

 

ที่มา motocislimo

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ