เผยไต๋ในอนาคต Benz อาจจะวางขาย MV Agusta

  • โดย : Autodeft
  • 15 พ.ย. 57
  • 4,377 อ่าน

สื่อนอกเผยแล้วการรวมตัวสองแบรนด์ชั้นนำ AMG - MV Agusta เป็นแผนทำตลาดสลับกันวางขายสินค้า เหตุลูกค้ากลุ่มเดียวกัน มั่นใจตลาดคึกคัก Benz ยันไม่โดดร่วมวงสองล้อด้วยตัวเองแน่นอน

 

 

หากจะถามถึงการรวมกันเมื่อเร็วๆนี้ของกลุ่ม  Daimler  ที่เข้าซื้อหุ้นค่ายมอเตอร์ไซค์   MV agusta  มากถึง ร้อยละ  25  นั้น คำถามที่หลายคนสงสัยว่า   MV Agusta  จะได้อะไรจากการรวมกันครั้งนี้ ที่ซึ่งมันจะมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงสำคัญ

รายละเอียดใหม่เพิ่งจะเข้ามา และ ดูเหมือน Mercedes Benz  เตรียมทำอะไรมากกว่าที่คาด เมื่อมีรายงานว่า ค่าย AMG   ในฐานแม่งานของการเข้าซื้อ  MV Agusta   ในครั้งนี อาจจะสร้างช่องทางการขายและการเข้าถึงแบรนด์   MV Agusta  ด้วยการนำเอาสองล้อมาขายในโชว์รูมบางแห่งที่คัดเลือกไว้แล้วของ   AMG   

[IMAGE1]

เนื่องจากการศึกษาของแบรนด์พบว่า ทั้ง   AMG   และ  MV Agusta  มีลูกค้าที่คล้ายคลึงกัน และการที่เข้าถือหุ้นมากกว่า 25% เป็นการสร้างสัมพันธภาพในการข้ามแนวการตลาดเพื่อสร้างช่องทางใหม่ๆ ให้เกิดขึ้น

ทั้งนี้  มีความเชื่อว่า  การสลับกันขายในสินค้าองพันธมิตรในโชว์รูมของตัวเองนั้น จะทำให้ยอดคนเข้าชมโชว์รูมนั้นเพิ่มสูงขึ้นอย่างแน่นอน ทั้งในส่วนของ AMG  และ MV agusta  เอง

ในขณะที่นาย ดิเอเตอร์ เซทเช่ CEO Daimler  กล่าวปิดเผยว่า การรวมตัวกันครั้งนี้ บริษัทไม่ได้ก้าวก่ายในการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์   MV Agusta  และ ทาง Mercedes Benz   เอง ก็ไม่ได้มีแนวคิดว่าเราจะเข้าไปทำตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในอนาคต

 

[GALLERY602]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ