ลือแรง Daimler เตรียมเข้าซื้อหุ้น MV Agusta

  • โดย : Autodeft
  • 14 ก.ค. 57
  • 4,489 อ่าน

วงการมอเตอร์ไซค์ยุโรปลือ Daimler เตรีมซื้อหุ้น IPO ใหม่ ของ MV Agusta พลังเพิ่มทุนทำมอเตอร์ไซค์สามสูบ ระดมทุนปลดหนี้ธนาคาร

 

 

ตั้งแต่กลับมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการเผยตัวสู่ตลาดค่ายมอเตอร์ไซค์  MV Agusta  เรียกว่าเป็นค่ายที่ให้การออกแบบที่มีความลงตัวด้านสมรรถนะลารอกแบบมาบรรจบเข้าไว้ด้วยกัน แต่ในขณะที่ทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นที่เรียบร้อย  แต่เรื่องของทางด้านธุรกิจค่ายนี้กำลังเป็นที่กังขา โดยเฉพาะการที่ค่ายรถยนต์อยากจะเข้าเทคกิจการค่ายนี้

อีกครั้งที่  MV Agusta  ตกเป็นข่าวว่าพวกเขากำลังจะโดนค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จะเข้ามาซื้อกิจการ โดยผ่านการเข้าถือการหุ้นบางส่วนของค่ายมอเตอร์ไซค์เจ้านี้ ซึ่งคาดการณ์ปฏิบัติการของค่ายนี้จะเริ่มขึ้น ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ตามรายงานต่างประเทศระบุว่า ค่ายรถมอเตอร์ไซค์ MV Agusta  เตรียมที่จะขายหุ้นเพิ่มขึ้นจากเดิม โดยจะออกมาเป็น  IPO   เพื่อเอาเงินลงทุนนั้นไปทำการวิจัยและพัฒนา สินค้าตัวใหม่ที่จะออกมาเป็นรถมอเตอร์ไซค์ 3  สูบ จากค่าย MV Agusta

อย่างไรก็ดี  การที่  Daimler  เข้าเทคหุ้นบางส่วนของ  MV Agusta  นั้น จะส่งผลดีมากกว่า โดยเฉพาะเรื่องของความหนักแน่นในส่วนของสถานะการเงินที่ดีขึ้น  โดยเฉพาะการเคลีบร์หนี้ก้อนโน ในการปรับปรุงเครื่องทางการผลิตในโรงงานของบริษัท  ซึ่งทำให้ทางบริษัทมีเครดิตที่ไม่ดีต่อธนาคารในประเทศ

ทั้งนี้ ยังไม่มีการชี้ชัดว่า Daimler  จะเอาจริงเรื่องนี้หรือไม่ หลังจากที่ MV Agusta  เคยมีการพูดคุยกับค่าย Fiat   ไปแล้ว   แต่ดูเหมือนว่างานนี้ จะมีข้อเท็จจริงหลายๆด้านที่ต้องจับตา อนาคตของ  MV Agusta

 

ที่มา  Reuter  

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY602]

5 เรื่องน่าสนใจ