2017 Chevrolet Bolt รถไฟฟ้าร่างเล็ก ความทหวังใหม่ค่ายโบว์ไทน์

  • โดย : Autodeft
  • 7 ม.ค. 59
  • 6,506 อ่าน

Chevrolet เปิดตัวรถยนต์ Chevrolet Bolt ใหม่ อย่างเป็นทางการ เตรียมผลิตวางจำหน่ายจริงในปีนี้ เจ้าว่าทีรถไฟฟ้าร่างเล็ก

 

 

กล่าวถึงรถยนต์พลังไฟฟ้าที่มีการตอบโจทย์จนขึ้นชื่อในระดับโลกแล้วเจ้ารถยนต์พลังไฟฟ้าจากค่าย Chevrolet  ถือเป็นหนึ่งในค่ายรถยนต์ที่สร้างกระแสตอบรับรถยนต์ไฟฟ้าเป็นอย่างดีในตลาดโลก แต่ด้วยขนาดของรถยนต์  Chevrolet Volt   ที่มีขนาดใหญ่ อาจจะดูมากเกินไป พวกเขาเลยตัดสินใจในการผลิตรถยนต์รุ่นเล็กออกมาในนาม  Chevrolet Bolt  

รถยนต์  Chevrolet Bolt   รุ่นปี 2017 นี้เรียกว่าเป็นความหวังครั้งสำคัญของ  Chevrolet  ในการพยายามสร้างกระแสรถยนต์ไฟฟ้าอีกครั้ง โดยเจ้าตัวเล็กน้องใหม่นี้มาในสไตล์รูปแบบรถยนต์นั่ง 5 ประตู มีดีไซน์ที่ทันสมัย ตั้งแต่ด้านหน้าจรดบั้นท้ายของตัวรถ โดยยยึดเอากลักอากาศพลศาสตร์มาใช้ รวมถึงยังคงเอกลักษณ์ของเชฟวี่ไว้อย่างเหนียวแน่น ด้วยกระจังหน้าใหม่แบบ Dual Element  

2017 Chevrolet Bolt

รวมถึง พวกเขายังให้การออกแบบใหม่ล่าสุดท้าทายความเชื่อเรื่องหลังคา ด้วยการอกแบบหลังคาเป็นแบบเรือนกระจก ข้างหลังดูสปอร์ตลงตัวด้วยสปอร์ยเลอร์ใหม่ รวมถึงการออกแบบตัวรถครั้งนี้ยังเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้นด้วยไฟท้ายแบบ  LED  

ภายในห้องโดยสารทีมงานเชฟวี่จัดการตบแต่งออกแบบตัวรถให้ทันสมัย เน้นหนักในการอำนวยความสะดวกผู้ขับขี่ แผงข้อมูลมาตรวัดต่างๆ ทั้งหมดถูกทขึ้นมาผ่านระบบดิจิตอลทั้งสิ้น โดยเฉพาะระบบความบันเทิง  Chevrolet My Link   มีขนาด 10.2 นิ้ว ทำงานผ่านชุดหน้าจอระบบสัมผัส ซึ่งระบบปฏิบัติการของเจ้า My Link  ในรถคันนี้ได้รับการปรับปรุงใหม่ ให้ทำงานได้หลากรูปแบบมากขึ้น ผู้ใช้สามารถตั้งค่าการใช้งาน และรูปแบบได้เอง และการปิดโปรแกรมอาจะใช้การปัดก็ได้

2017 Chevrolet Bolt

2017 Chevrolet Bolt

2017 Chevrolet Bolt

พูดถึงทางด้านเทคโนโลยีในรถคันนี้  เพื่อให้ผู้ขับขี่สนุกสนานกับการขับขี่ โดยเฉพาะการขับประหยัดอันแสนน่าเบื่อ ทางเชฟโรเล็ตตัดสินใจในการทำระบบขึ้นมาคล้ายโหมดเล่นเกม เพื่อให้ผู้ใช้ได้แข่งขันกับคนอื่นในการขับประหยัดจริงๆ

ในขณะที่เรื่องรายละเอียดทางเทคนิคอื่นๆ เกี่ยวกับตัวรถนั้นไม่ได้มีการเปิดเผยออกมา แต่ยืนนยันว่าในการชาร์จหนึ่งครั้ง เจ้า  Chevrolet Bolt จะสามารถวิ่งได้ไกลถึง 200 ไมล์ หรือ ราวๆ 320 กิโลเมตร และมันยังได้แบตเตอร์รี่ใหม่ที่มีลักษณะแบนราบลดการใช้พื้นที่ห้องโดยสารเพื่อติดตั้งแบตเตอร์รี่

รวมถึงการคำนวณระยะทางในการขับขี่ของรถ เองยังนำเอาปัจจัยอื่นๆ เข้ามาคำนวณร่วม ทำให้ผู้ใช้มั่นใจในการขับขี่มากขึ้น ไม่ว่าจะ สภาพอากาศ การจราจร หรือ ลักษณะการขับขี่ของผู้ขับขี่รถ

ตามรายงานระบุว่า  Chevrolet  มีแผนในการเปิดตัวรถยนต์  Chevrolet Bolt  ใหม่ อย่างเป็นทางการปีนี้ แต่การวาจำหน่ายจริง รวมถึงราคาจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1879]

5 เรื่องน่าสนใจ