วงในแบไต๋ เชฟวี่พร้อมปล่อย New Chevrolet Sonic ควงตัวไฟฟ้า Chevrolet Bolt EV ปีหน้า

  • โดย : Autodeft
  • 6 ก.พ. 58
  • 8,668 อ่าน

สื่อนอกเผย New Chevrolet Sonic เปิดตัวในอเมริกาปีหน้า ชี้อาจจะเผยว่า Chevrolet Bolt พร้อมกันทันที

 

 

เป็นที่ชื่นชอบและไถ่ถามกันมากในต่างประเทศ หลังจากที่ค่ายรถยนต์   Chevrolet  เผยร่างของว่าที่รถยนต์นั่งพลังไฟฟ้าขนาดเล็กที่เข้ามาตอบโจทย์ในการขับขี่มากขึ้น ด้วยการนำเอาร่างของรถยนต์ระดับซับคอมแพ็คคาร์มาพัฒนาเป็นตัวตอบโจทย์ในนาม   Chevrolet Bolt EV

การสิ้นสุดกระแสข่าวลือของโครงการรถยนต์นั่งขนาดเล็กไฟฟ้าที่ลือมายาวนานของเชฟวี่ กลายเป็นที่สนใจ เมื่อมีการเผยตัวตนแบบอย่างเป็นทางการ และดูเหมือนว่าท้ายที่สุดแล้วเชฟวี่พร้อมที่จะผลิตรถยนต์คันนี้ออกมาขาย และพวกเขามั่นใจอย่างมากว่ากระแสรถยนต์คันนี้จะต้องได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี

รถต้นแบบ Chevrolet Bolt EV

ถึงจะยังไม่วางจำหน่าย แต่อย่างน้อยที่สุดเรามีความเชื่อว่ารถยนต์  Chevrolet Bolt EV   นั้นจะเปิดตัววางจำหน่ายในอเมริกาในช่วงราวๆ เดือนตุลาคมปี 2016  ซึ่ง Reuter   ได้ยืนยันข่าวดังกล่าวผ่านการอ้างอิงสองแหล่งข่าวผู้ผลิตชิ้นส่วนให้ว่าที่รถยนต์ไฟฟ้าคันใหม่ที่ต่างยืนยันตรงกันในเรื่องนี้

เบื้องต้น   Chevrolet Bolt EV   นั้น จะผลิตในโรงงานผลิตที่ไม่ไกลจากเมืองดีทรอยต์ ซึ่งความมั่นใจของเชฟวี่ต่อกระแสว่าที่รถยนต์ไฟฟ้าดังกว่าง ถูกเปิดเผยว่า พวกเขาคาดว่ามันจะขายดีถึง   25,000-30,000 คันต่อปี หรือ ราวๆ เกือบเท่าตัว ถ้าคิดว่า   Chevrolet Bolt  จะมียอดขายในจำนวนดังกล่าวมากกว่า ยอดขาย  Chevrolet Volt   ในปีที่แล้ว ซึ่งขายไปได้ราวๆ   18,000 คันเท่านั้น

รถต้นแบบ Chevrolet Bolt EV

อย่างไรก็ดีข่าวดีของเรื่องนี้ก็คงไม่พ้นว่า   Chevrolet  มีแผนในการแนะนำรถยนต์นั่งขนาดเล็กรุ่นใหม่ในตระกูล   Chevrolet Sonic  ในอเมริกาภายในปี   2016   หรือราวๆ  12 เดือนต่อจากนี้ แต่ภายในข่าวไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดอะไรเกี่ยวกับว่าที่  Chevrolet Sonic  ใหม่แม้แต่น้อย

โดยในส่วนของ   Chevrolet Bolt ใหม่ มีความเชื่อจากหลายๆ ฝ่ายว่ามันจะเป็นรถยนต์   Ev   ใหม่ที่ราคาถูก และเพียงพอต่อการใช้งานด้วยราคาจำหน่าย ซึ่งในหลายสื่อที่ประเทศอเมริกากล่าวว่า น่าจะมีราคา   30,000 ดอลล่าร์ หรือ ราวๆ   9  แสนบาท โดยประมาณ ส่วนระยะทางการขับขี่ของรถสามารถครอบคลุมได้ถึง   322  ก.ม. จากการชาร์จไฟเพียงครั้งเดียว ซึ่งเป็นระยะทางที่เชฟวี่เชื่อว่าเป็นระยะที่ลูกค้าน่าจะพอใจ

 

ที่มาสำนักข่าว   Reuter

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1018]

5 เรื่องน่าสนใจ