Chevrolet Bolt Concept ตัวเล็กน้อง Volt ว่าที่คันใหม่ของสายไฟฟ้า

  • โดย : Autodeft
  • 12 ม.ค. 58
  • 4,766 อ่าน

Chevrolet เผยโฉมรถยนต์นั่งเล็กรุ่นใหม่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าอย่างเป็นทางการ Chevrolet bolt Concept

 

 

เป็นข่าวลือก่อนช่วงงาน Detroit Auto Show  กับรถยนต์เล็กมาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าน้องใหม่ที่เตรียมเปิดตัวภายในงาน ด้วยความน่าสนใจที่มันคือรถยนต์   Chevrolet Sonic  ที่ผสมพันธ์กับ Chevrolet Volt   ที่เตรียมจะเปิดตัวในเร็วๆนี้

Chevrolet Bolt Concept เป็นต้นแบบที่หลายคนสนใจและข่าวลือดังกล่าวดูเหมือนจะถูกต้องเมื่อ  Chevrolet   เปิดตัว รถคันนี้ออกมา ซึ่งการวางขายของมันน่าจะมีขึ้นในอนาคต

Chevrolet Bolt Concept

รถยนต์ต้นแบบ  Chevrolet Bolt Concept

ตัวตนของ   Chevrolet Bolt  concept ใหม่ มันเกิดมาในร่าง  5  ประตูของรถยนต์ที่เรารู้จักกัน  Chevrolet sonic  ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับร่างทรงของรถยนต์ไฟฟ้า  BMW i3  แต่มันดุมีความทันสมัยมากกว่าในตัวตน และไม่ดูหลุดโลกไปมาก ด้วยตัวถังที่ทำมาจากโครงสร้างวัสดุน้ำหนักเบาหลายรายการ ตั้งแต่อลูมิเนียม , คาร์บอนไฟเบอร์ ไปจนถึงแม็กนีเซียม เพื่อทำให้รถคันนี้ออกมามีภาวะน้ำหนักเบาที่สุดเท่าที่จะทำได้

การออกแบบทั้งหมดถูกพัฒนาเพื่อให้   Chevrolet Bolt   มีความลงตัวในเรื่องหลักการอากาศพลศาสตร์ในทุกมิติในยามขับเคลื่อน รวมถึงยังให้ความทันสมัยผ่านไฟหน้าและไฟท้ายที่ใช้เทคโนโลยี   Led   เข้ามาตอบโจทย์

ส่วนเรื่องการออกแบบห้องโดยสารนั้นเน้นในสภาวะการใช้งานและหารโดยสารที่สะดวกสบาย  มีพื้นที่วางขา รวมถึงพื้นที่เหนือหัวเหลือเฟือง และยังมีหลังคาโปร่งใส ทำให้รถดูมีความโล่งและโอ่โถงกว้างขวาง รวมถึงห้องโดยสารยังมีเบาะนั่งสุดไฮเทคให้ความบางของตัวเบาะ และการออกแบบที่ใช้แนวคิด  minimal   เข้ามาตอบโจทย์ เสริมความทันสมัยด้วย Floating  design  และเรื่องความบันเทิงยังเปี่ยมด้วย ระบบความบันเทิงทำงานผ่านหน้าจอสัมผัสขนาด 10  นิ้ว

Chevrolet Bolt Concept

Chevrolet Bolt Concept

แม้ว่าจะมีการเปิดตัว   Chevrolet Bolt  ออกมาตามที่มีกระแสข่าวออกมา แต่  Chevrolet  ก็ยังไม่เปิดเผยเรื่องของระบบขับเคลื่อนที่จะมาอยู่ในเจ้าตัวเล็กน้องใหม่คันนี้ โดยประแสข่าวก่อนหน้านี้เผยว่ามันมีระยะทางราวๆ  320  ก.ม. ต่อการชาร์จ 1  ครั้ง และมีราคาอยู่ราวๆ  30,000 ดอลล่าร์ โดยประมาณ

ด้าน  แมรี่บาร่า  CEO  ของ General Motor   กล่าวเปิดเผยว่า Chevrolet Bolt EV   จะเป็นผู้เปลี่ยนเกมของรถยนต์นั่งไฟฟ้าที่สำคัญ ซึ่งเราเชื่อว่ารถยนต์ในอนาคตต้องตอบโจทย์ลูกค้าได้หลากหลายและสามารถครอบครองเป็นเจ้าของได้อีกด้วย

“Chevrolet Bolt EV แสดงความมุ่งมั่น'เพื่อการใช้พลังงานไฟฟ้าและความสามารถของเทคโนโลยี EV ขั้นสูงของเรา”

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1018]

5 เรื่องน่าสนใจ