เผยครั้งแรกข้อมูลว่าที่ Chevrolet Volt ใช้ต้นกำลังใหญ่ขึ้น แบตเตอร์รี่ดีขึ้นกว่าเดิม

  • โดย : Autodeft
  • 29 ต.ค. 57
  • 4,917 อ่าน

Chevrolet เผย ข้อมูลใหม่ล่าสุดว่าที่ระบบขับเคลื่อนใน Chevrolet Volt ชี้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยการพัฒนาส่วนหลักการทำงานใหม่ทั้งหมด

 

 

ช่วงหลายปีทีผ่านมา General Motor  ในนามของ   Chevrolet   ดูจะพยายามอย่างหนักในยามยากในการผลิตรถยนต์   Chevrolet Volt   วางจำหน่าย ซึ่งหลังจากเปิดตัวออกมามันเป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยในการขับขี่ ที่ไม่เหมือนใคร

[IMAGE1]

ความสำเร็จมากมายในรุ่นปัจจุบัน ทำให้โครงการพัฒนารถยนต์   Chevrolet Volt   รุ่นต่อไป เริ่มต้นการพัฒนามาได้สักระยะหนึ่งแล้ว แต่ในขณะที่เราหลายคนอาจจะมองว่ามันไกลตัวไปหน่อย ด้วยบ้านเรายังไม่ส่งเสริมสนับสนุนการใช้รถไฟฟ้า ตามกระแสโลกแต่แน่นอนทั่วโลกต่างจับตารถไฟฟ้าใหม่ Chevrolet Volt  รุ่นที่สองที่จะออกมาทำตลาด

ข้อมูลใหม่ล่าสุด เพิ่งจะมีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการโดย  General Motor   เกี่ยวกับระบบขับเคลื่อนของ  Chevrolet Volt   ใหม่ โดยว่าที่รถไฟฟ้าใหม่นี้ มีการปรับปรุงหลายส่วนที่สำคัญเพื่อตอบสนองมากขึ้นกว่าเดิม

เริ่มจากต้นกำลังขนาด 1.4  ลิตร แบบ 4  สูบแถวเรียง ถูกปรับขยายเป็นเครื่อง  1.5  ลิตรที่มีประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันไม่แพ้กัน

[IMAGE2]

ในขณะที่อีกส่วนสำคัญที่มีการพัฒนาให้ตอบสนองดีขึ้นและเป็นหัวใจหลักของระบบไฮบริด คือ แบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออน ซึ่งปรับให้มีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น โดย   general Motor  ทำงานร่วมกับ  LG Chem  ในการพัฒนาปฏิกิริยาเคมีขึ้นมาใหม่ ในการเก็บประจุไฟฟ้า ซึ่งดีกว่ารุ่นปัจจุบันถึงร้อยละ  20 และยังมีน้ำหนักเบากว่าเดิมถึง 13  กก.

แลรืรี่ นิทซ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า กล่าวเปิดเผยว่า  มันอาจจะง่ายกว่า ถ้าเราแค่พยายามทำให้แบตเตอร์รี่ในปัจจุบันนั้นมีระยะทางตอบสนองในการขับขี่มากขึ้น แต่นั่นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่ลูกค้าต้องการ เราจึงมีการพัฒนาแบตเตอร์รี่ใหม่เพื่อสนองเรื่องสมรรถนะ มากกว่าสิ่งที่ลูกค้าเราคาดหวังที่จะเจอในรถคันใหม่

[IMAGE3]

[IMAGE4]

ทั้งนี้  GM เปิดเผยว่า ส่วนปรับปรุงสำคัญของระบบในว่าที่ Chevrolet Volt  ใหม่ คือ การปรับปรุงในส่วนของ  Traction Power inverter ให้อยู่ภายในระบบหน่วยขับเคลื่อนเลยโดยตรง ซึ่งสามารถลดมวลและความซับซ้อนของระบบลงได้ในระดับหนึ่ง ในขณะเดียวกัน ก็ยังทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของระบบดีขึ้นด้วย

ด้าน แมรี่ บาร่า  CEO   ของ General motor   เปิดเผยสั้นๆว่า เมื่อรถมีการเปิดตัวในไตรมาสที่สองของปีหน้า มันจะแสดงให้เห็นว่ารถยนต์ของบริษัทมีการพัฒนาที่ก้าวไกล เปี่ยมด้วยเทคโนโลยี   ด้วยแบตเตอร์รี่ที่ดีขึ้น การชาร์จไฟที่ไวขึ้น และ ยังมาพร้อมเครื่งยนต์ที่ประสิทธิภาพที่ใช้น่ำมันน้อยลงกว่าเดิม

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ