ชี้ GM อาจต่อกรกับ Toyota ด้วย Chevrolet Volt Cross

  • โดย : Autodeft
  • 28 ธ.ค. 57
  • 5,793 อ่าน

Chevrolet อาจปล่อย Chevrolet Volt เวอร์ชั่นรอเนกประสงค์ หลังมารายงานเผยต่ออายุชื่อตราสินค้า Cross Volt

 

 

แม้ว่าจะไม่วางจำหน่ายในไทย แต่   Chevrolet Volt  เรียกว่าเป็นรถยนต์รุ่นหนึ่งที่ขายดีของ   General Motor  หรือ  GM  และมีหายกระแสระบุตรงกันว่ารุ่นต่อไป อาจจะมีความเป็นไปได้ที่พวกเขากำลังคิดทำอะไรมากกว่าเดิม เหมือนที่ผ่านมา

2016 Chevrolet Volt   มีกำหนดการในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปีหน้า และเราเห็นมันแพลมๆ ออกมาตามโลกไซเบอร์บ้างแล้ว แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า   Chevrolet  Volt   รุ่นต่อไปอาจจะมีรุ่นอเนกประสงค์ หลังจากที่มีการเปิดเผยชื่อเสียงเรียกนามว่า   Cross Volt  เป็นชื่อที่มีการจดตราสินค้าไปเมื่อไม่นานนี้

[IMAGE1]

Chevrolet Volt MPV 5 Concept  เปิดตัวเมื่อปี 2010

ตามรายงานจากหลายแหล่งต่างมีการชี้เห็นตรงกันว่า ชื่อ  Cross Volt  นั้น อาจจะมีความเป็นไปได้ในการเปิดตัวอเนกประสงค์ใหม่ตามแบบ   Chevrolet Volt

ที่จริง  ชื่อของ   Cross Volt  มีการจด ทะเบียนไว้ตั้งแต่ปี   2011  ก่อนที่จะมีการแนะนำ Chevrolet Volt  และเพิ่งหมดอายุเมื่อเดือนที่ผ่านมา แต่  GM  มีการต่ออายุชื่อดังกล่าวออกไป ทำให้ มีความเป็นไปได้สูง ที่ Chevrolet  อาจจะคิดทำรถยนต์อเนกประสงค์ ด้วยพื้นฐานจาก  Chevrolet Volt  รุ่นที่สอง  ในขณะที่การเปิดตัวว่าที่รุ่นใหม่นั้นจะมีขึ้นในงาน   North America  International Auto Show  ในเดือนมกราคมปีหน้า

ทั้งนี้ความเป็นไปได้สูงที่   Chevrolet Volt Cross   อาจจะมีจริง หลัง Ford   เปิดตัว   Ford C-max Hybrid  ในขณะที่  Toyota  เองก็มีรถยนต์ Toyota Prius V   ใหม่มาตอบโจทย์  ในขณะที่บางสื่อรายงานว่า มันอาจจะเป็นรถยนต์ที่มาจากพื้นฐาน Chevrolet Orlando  ใหม่ หลังมีรายงานว่ามีคนเคยพบเห็นมันกับ  Chevrolet Volt

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ