ล้วง GM อาจเปิดว่าที่รถไฟฟ้ารุ่นใหม่บนพื้นฐาน Chevrolet Sonic

  • โดย : Autodeft
  • 13 ต.ค. 57
  • 6,272 อ่าน

วงในเผย General Motor มีแผนใหม่ ตลาดรถยนต์ไฟฟ้า ยกเอาซิตี้คาร์ยอดนิยม มาพัฒนาทำระยะกว่า 320 ก.ม. ในการชาร์จครั้งเดียว

 

 

ในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า  General  Motor  ถือว่าเป็นอีกค่ายรถยนต์ที่มาพร้อมการพยายามนำเสนอรถยนต์พลังไฟฟ้า ซึ่งที่ผ่านมาพวกเขาแนะนำรถยนต์ไฟฟ้าไปมากมายหลายรุ่น และ รุ่นต่อไป อาจจะมาบนพื้นฐานที่เราคุ้นเคย

มีรายงานอย่างไม่เป็นทางการว่า General motor  มีโครงการใหม่ในการพัฒนารถยนต์นั่งพลังไฟฟ้า โดยครั้งนี้พวกเขาจับเอาซิตี้คาร์ยอดนิยมทั่วโลก  Chevrolet Sonic   มาเป็นพื้นฐานในการตอบโจทย์แก่กลุ่มลูกค้าที่ต้องการอะไรที่แตกต่างจากที่เคยนำเสนอในรถยนต์   Chevrolet Spark EV

[IMAGE1]

ตามรายงานจาก automotive News   เผยว่า   General Motor  ได้มีแผนดังกล่าว โดยว่าที่ Chevrolet Sonic EV   นั้น  จะมีระยะทำการสูงสุด 322  กิโลเมตร ในการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง โดยการเปิดขายนั้นเชื่อว่าจะออกมาในปี 2017

ทั้งนี้เมื่อปีกลาย  Dan Akerson  อดีต CEO ของ   General Motor  ออกมาเปิดเผยว่า  ทางค่ายรถยนต์ของบริษัท กำลังพยายามทำการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้า ซึ่งจะสามารถขับได้ไกลถึง  200 ไมล์

อย่างไรก็ดี นอกจากที่เรารู้เพิ่มเติมว่า  อาจจะมี   Chevrolet Sonic EV   ออกมาในตลาดในอีก  3 ปี ในปีหน้า   Chevrolet  อาจจะสิบทอดตลาดรถไฟฟ้าด้วย   Chevrolet Volt   รุ่นต่อไปซึ่ง มีรายงานว่ามันจะมีระยะทางมากขึ้นว่าเดิม

 

ที่มา automotive news

[GALLERY2]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ