เชฟโรเลตเผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้าตัวใหม่ Chevrolet Bolt รถยนต์ SUV ไฟฟ้า

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 18 พ.ย. 60
  • 10,807 อ่าน

หลังจากค่ายโบไทน์ เชฟโรเลต ประสบความสำเร็จอย่างมากมายกับรถยนต์ไฟฟ้า Chevrolet Bolt ขนาด Subcompact ล่าสุดได้ต่อยอดความสำเร็จด้วยการเตรียมออกรุ่นใหม่เป็น Chevrolet Bolt ขนาด SUV Crossover และได้ทำการเผยโฉมภาพออกมาแล้ว

Chevrolet Bolt

การเผยภาพครั้งนี้มาจากนาง Mary Barra CEO ของ General Motors (GM) ในงานประชุม  Barclay’s 2017 Global Automotive Conference ที่นิวยอร์ก สหรัฐฯ ซึ่งเป็นการเปิดเผยถึงแผนการเปิดตัวรถยนต์ใหม่ที่จะมีขึ้นภายในปี 2020 โดยภาพหนึ่งที่เผยออกมาก็คือ Chevrolet Bolt SUV รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ของทางค่าย ซึ่งเป็นดีไซน์ที่ต่อยอดมาจากรถยนต์ไฟฟ้าที่สร้างยอดขายได้มากมายอย่าง Chevrolet Bolt แต่มีการปรับเปลี่ยนหลายจุดทั้งหน้าตาที่ดูดุดันมากขึ้นแต่ดูเพรียวมากกว่าเดิม, ไฟหน้าแบบใหม่มี่ดูมีเหลี่ยมและยาวขึ้น, ไฟตัดหมอกเรียวยาวเป็นแนวตั้ง, ด้านหลังก็ออกแบบให้ดูหนาขึ้น การออกแบบทั้งด้านหน้าและด้านหลังทำให้ดูกว้างกว่าตัวเดิม และแน่นอนตามสไตล์รถยนต์ SUV รุ่นใหม่จะต้องมาพร้อมหลังคาซันรูฟด้วย โดยแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากรถต้นแบบ Chevrolet FNR-X concept

Chevrolet FNR-X concept

*Chevrolet FNR-X concept

ขุมกำลังคาดว่าจะใช้มอเตอร์ขนาด 150 กิโลวัตต์ แรงบิด 360 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้า มาพร้อมแบตเตอรี่ Lithium-ion ขนาด 60 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทำให้วิ่งได้ประมาณ 300 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง คาดกันว่าทางเชฟโรเลตจะปล่อยลงตลาดได้ก่อนปี 2020 แน่นอน
ข้อมูลจาก Car Advice

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ