ไทยปลื้ม!! Volkswagen ไฟเขียวเตรียมทุ่มทุน กว่า 37,000 ล้านบาท ลุยตลาดเต็มสูบ

  • โดย : Autodeft
  • 23 มี.ค. 58
  • 9,847 อ่าน

อุตยานยนต์ไทยเตรียมลุ้น volkswagen CKD ตั้งโรงงานในไทย ทุมงบลงทุน 37,000 ล้านาท เข้าโครงการอีโค่คาร์เฟสสอง

 

 

หลังจากที่มีกระแสข่าวมายาวนานว่าค่ายรถยนต์ชั้นนำจากยุโรป อย่าง  Volkswagen  เตรียมหันเข้ามาทำตลาดเอาจริงเอาจังในไทย โดยก่อนหน้านี้ มีการขออนุมัติการลงทุนจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ก่นที่จะมีกระแสตามต่อมาว่า พวกเขาได้รับการอนุมัติแล้ว และขึ้นยู่กับทางบริษัทแม่ในยุโรปว่า จะเอาจริงเอาจังในการลงทุนที่ประเทศไทยหรือไม่

[IMAGE1] 

ล่าสุดมีรายงานข่าวจากทางหนังสือพิมพ์ธุรกิจชั้นนำในประเทศไทย “ประชาชาติธุรกิจ” เปิดเผยความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าว โดยอ่างอิงจากแหล่งข่าวภายในกระทรวงอุตสาหกรรมว่า Volkswagen AG   กำลังจะบรรลุข้อตกลงในการตอบรับเข้ามาลงทุนในประเทศไทย ด้วยมูลค่าหลายหมื่นล้านบาท ในการตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ในประเทศไทย

โดยก่อนหน้านี้อ้างอิงจากข้อมูลที่มีการติดตามจากสำนักข่าวในต่างประเทศ มีการเปิดเผยว่า   Volkswagen AG   มีแนวโน้มที่จะเข้ามาลงทุนในไทยด้วยงบลงทุนกว่า 1,000 ล้าน ยูโร หรือราวๆ  37,000 ล้านบาท โดยโรงงานใหม่นี้จะเน้นในการผลิตรถยนต์นั่ง ทั้งวางจำหน่ายในประเทศและเพื่อการส่งออก ซึ่งในภูมิภาคอาเซียน   Volkswagen  มีโรงงานผลิตรถยนต์อยู่ในมาเลเซีย รวมถึง ยังเพิ่งสร้างโรงงานใหม่ในอินโดนีเซีย

[IMAGE2] 

ในขณะที่ตามรายงานจากประชาชาติธุรกิจ เปิดเผยว่า การเข้ามาลงทุนของ  Volkswagen  นั้น จะมีการลงทุนในส่วนของรถยนต์ตามโครงการอีโค่คาร์ระยะที่สองด้วย ซึ่งสามารถทดแทนการถอนตัวของ   General  Motor   ที่ประกาศชัดเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ในการขอสละสิทธิ์เข้าร่วมโครงการดังกล่าว แม้ว่าจะผ่านการอนุมัติจากคณะกรรมการแล้วก็ตามที

 

ที่มา  ประชาชาติธุรกิจ

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ