สนใจหรือไม่ Chevrolet Bolt เปิดราคาขายเพียง 1.3 ล้านบาท

กลายเป็นรถที่ทำให้ชาวอเมริกันชนสนใจขึ้นมาทันใด เมื่อค่ายรถยนต์ชั้นนำ Chevrolet เปิดตัวรถยนต์นั่งไฟฟ้าขนาดเล็กในนาม Chevrolet Bolt ใหม่ออกมา แถมมันยังมีระยะทางมากกว่า Tesla Model 3 จะทำได้เสียอีก

รถไฟฟ้า   Chevrolet Bolt EV

ล่าสุด   Chevrolet   เปิดตัวรถยนต์รุ่นนี้ด้วยการแนะนำราคาจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการ โดยรถยนต์รุ่นนี้จะจำหน่ายในราคา   37,495  ดอลล่าร์ ซึ่งเมื่อทางทีมงานลองแปลงอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน พบว่ามันมีราคาจำหน่ายประมาณ  1.3   ล้านบาทเท่านั้น โดยราคาจำหน่ายดังกล่าวเป็นราคาในรุ่นเริ่มต้นเท่านั้น ในขณะที่รุ่นท๊อปของรถยังไม่มีการเปิดตัววางจำหน่ายแต่อย่างใด

แม้ว่าอาจจะดุมีราคาแพง แต่นโยบายของรัฐบาลสหรัฐสนับสนุนการมีและครอบครองรถไฟฟ้าของประชาชน ด้วยการให้เครดิตภาษีคืนจำนวน  7,500   ดอลล่าร์ หรือราวๆ   262,000 บาท ทำให้ เมื่อลูกค้าซื้อรถยนต์จะเทียบเท่าราคาขายเพียง  1.1  ล้านบาทเท่านั้น

สำหรับ   Chevrolet Bolt   เป็นรถยนต์นั่งขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่หยิบเอาแนวคิดจากรถยนต์   Chevrolet Volt   มาใช้ โดยจุดเด่นรถรุ่นนี้คือระยะทางในการขับขี่ ที่สามารถขับได้ไกลถึง   238   ไมล์ หรือ  380   กิโลเมตร ในการชาร์จไฟเพียงครั้งเดียว  ระยะทางมากกว่า   Tesla Model 3  

และแม้ว่าราคาขายของรถรุ่นนี้จะแพงกว่า   Tesla Model  3   อยู่ บ้างแต่เจ้า   Chevrolet Bolt  ก็พร้อมให้จับจองเป็นเจ้าของทันที 

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

5 เรื่องน่าสนใจ