รถไฟฟ้าใหม่มาแรง Wuling Hong Guang MINI EV กวาดยอดขายพุ่งต่อเนื่อง 24,000 คัน ในเดือน ต.ค.

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 9 พ.ย. 63
  • 4,662 อ่าน

เผยแล้วกับตัวเลขเดือนตุลาคมกับยอดขายรถไฟฟ้าเสียบปลั๊กในจีน ด้านรถที่สามารถขายได้สูงสุดยังคงเป็น Wuling Hong Guang MINI EV รถไฟฟ้าขนาดเล็กสุดน่ารัก ที่ในเดือนตุลาคมนี้ที่ผ่านมากวาดยอดไปได้ 24,000 คัน เติบโตขึ้นจากเดือนก่อนหน้าที่ขายไปได้ 14,495 คัน เห็นได้ชัดว่ามีจำนวนที่เพิ่มขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับรถไฟฟ้ารุ่นนี้ ที่เรียกได้ว่าร้อนแรงและยอดนิยมสุดในตอนนี้

 

และจากตัวเลขยอดขายรถใหม่เหล่านี้ ที่มีการเติบโตขึ้นต่อเนื่อง น่าจะส่งผลให้บริษัท SAIC-GM-Wuling ที่ร่วมมือกัน จะสามารถครองตำแหน่งผู้ขายรถไฟฟ้าได้เกือบ 30,000 คันในเดือนตุลาคม เห็นได้ชัดว่าความต้องการของลูกค้าชาวจีนนั้นตอบรับกับรถไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กและราคาย่อมเยา ส่งผลให้รถไฟฟ้ารถใหม่อย่าง Wuling Hong Guang MINI EV ที่นับตั้งแต่เปิดตัวมานี้ มียอดขายที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ 

ส่วนของสเปคตัวรถนั้น Wuling Hong Guang MINI EV มากับมอเตอร์พละกำลัง 27 แรงม้า และแบตเตอรี่ขนาด 13.8 kWh ทำให้รถสามารถทำความเร็วสูงสุด 100 กม./ชม. และวิ่งได้ไกลราว 200 กิโลเมตร ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานในเมืองทั่วไป ตัวรถมีดีไซน์ทรงกล่อง มีล้อขนาดเล็กที่อาจดูไม่ค่อยสมส่วนเท่าใด

แต่นั้นทำให้การบำรุงรักษาในการเปลี่ยนยางต่างๆ นั้นใช้เงินที่น้อยลง ด้านหน้ามาพร้อมชุดโคมไฟหน้าขนาดใหญ่ นำเสนอมาในตัวถังแบบทูโทนตัดด้วยสีดำที่บริเวณกันชนหน้าและหลังคารถ การออกแบบภายในต่างๆ เรียบง่าย พวงมาลัยแบบ 2 ก้าน ระบบปรับอากาศ ช่องปรับอากาศ หน้าปัดที่เป็นจอแบบดิจิตอล ไม่มีส่วนของจอกลางความบันเทิง เบาะด้านหลังสามารถพับลงได้ เพื่อเปลี่ยนเป็นพื้นที่ขนของขนาด 741 ลิตร

ที่มา insideevs

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com