รถไฟฟ้า Wuling Hong Guang Mini EV Macaron รุ่นพิเศษ เผยแล้วในจีน

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 11 เม.ย. 64
  • 5,595 อ่าน

Wuling Hong Guang Mini EV หนึ่งในรถไฟฟ้าที่ทำตลาดในจีนและได้รับความนิยมอย่างมาก ที่เปิดตัวแล้วเมื่อฤดูร้อนปีที่ผ่านมา กับการร่วมทุนกันระหว่าง GM และ SAIC ล่าสุดพร้อมส่งรุ่นพิเศษตอบรับกระแสความนิยมที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องกับ Wuling Hong Guang Mini EV Macaron

Wuling Hong Guang Mini EV Macaron

สำหรับ Wuling Hong Guang Mini EV Macaron ใหม่นี้ เป็นรถไฟฟ้าขนาดเล็กที่มากับ 3 สีตัวถังใหม่ Avocado Green, Lemon Yellow และ White Peach Pink ให้เลือก เรียกได้ว่าพร้อมตอบโจทย์สายหวานวัยรุ่นกันเลยทีเดียว ที่เป็นการพัฒนาร่วมกับทาง  Pantone Universe

Wuling Hong Guang Mini EV Macaron

นอกจานี้ตัวรถไฟฟ้า Wuling Hong Guang Mini EV Macaron ยังได่รับการติดตั้งระบบความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัยที่เป็นมาตรฐาน ระบบเบรก ABS และ EBD ระบบตรวจสอบคนเดินเท้า เตือนแรงดันลมยาง กล้องถอยหลัง และเซ็นเซอร์กะระยะ 

มีมิติตัวรถยาว 2,917 มม. กว้าง 1,493 มม. สูง 1,621 มม. และมีระยะฐานล้อกว้าง 1,940 มม. ขุมกำลังมอเตอร์ไฟฟ้าแรง 27 แรงม้า แรงบิด 85 นิวตันเมตร แบตเตอรี่สามารถให้รถวิ่งได้ไกล 170 กิโลเมตร และสามารถทำความเร็วสูงสุด 100 กม./ชม. สนนราคาเริ่ม 37,600 หยวน หรือราว 1.81 แสนบาทในจีน หากมีการนำเข้ามาอย่างไม่เป็นทางการ คาดราคาน่าจะราวไม่ต่ำกว่าครึ่งล้าน

Wuling Hong Guang Mini EV Macaron

ที่มา Carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ