เผยแล้ว ภาพภายในรถไฟฟ้า Wuling Hong Guang Mini EV ขนาดเล็ก แดนมังกร

หลังจากที่กลุ่มบริษัท SAIC-GM-Wuling ได้เผยภาพรถไฟฟ้าขนาดเล็กใหม่ไปก่อนหน้านี้ ที่มีขนาดตัวรถในสไตล์ของรถ Kei Cars สไตล์ญี่ปุ่น โดยในตอนนั้นยังไม่มีชื่อเรียกเปิดเผยออกมา ซึ่งล่าสุดถูกเรียกแล้วว่า Wuling Hong Guang Mini EV พร้อมเผยภาพภายในของตัวรถใหม่นี้ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

Wuling Hong Guang Mini EV
Wuling Hong Guang Mini EV

สำหรับรถใหม่รถไฟฟ้า Wuling Hong Guang Mini EV นี้ มาพร้อมความยาว 2,917 มม. กว้าง 1,493 มม. สูง 1,621 มม. และมีระยะฐานล้อ 1,940 มม. และภาพภายในที่โชว์ออกมาให้เห็นกันแล้วนี้ทำให้เรารู้ได้ว่าแม้ตัวรถจะเป็นแบบ 2 ประตู แต่ภายในมีที่นั่งแบบ 4 ที่นั่งรองรับการโดยสาร

Wuling Hong Guang Mini EV

ความสวยงามโดดเด่นของรถไฟฟ้านี้อาจไม่เข้าตาสักเท่าไหร่นัก แต่ดูไปดูมาก็น่ารักไม่น้อยด้วยตัวรถมีดีไซน์ทรงกล่อง และมีล้อขนาดเล็กที่ดูอาจไม่ค่อยสมส่วนเท่าใด ด้านหน้ามาพร้อมชุดโคมไฟหน้าขนาดใหญ่ นำเสนอมาในตัวถังแบบทูโทนตัดด้วยสีดำที่บริเวณกันชนหน้าและหลังคารถ การออกแบบภายในต่างๆ เรียบง่าย พวงมาลัยแบบ 2 ก้าน ระบบปรับอากาศ ช่องปรับอากาศ หน้าปัดที่เป็นจอแบบดิจิตอล ไม่มีส่วนของจอกลางความบันเทิง เบาะด้านหลังสามารถพับลงได้ เพื่อเปลี่ยนเป็นพื้นที่ขนของขนาด 741 ลิตร

Wuling Hong Guang Mini EV

Wuling Hong Guang Mini EV

และจากรายงานของทาง CarNewsChina บอกว่ารถใหม่รถไฟฟ้า Wuling Hong Guang Mini EV นี้จะมีมอเตอร์พละกำลัง 27 แรงม้า พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 13.8 kWh ตัวรถสามารถทำความเร็วสูงสุด 100 กม./ชม. และวิ่งได้ไกลราว 200 กิโลเมตร โดยเตรียมเปิดตัวช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้แล้ว คาดการณ์ราคาเริ่มต้น 1.91 แสนบาท ซึ่งราคาค่าตัวจะถูกใจขนาดไหนต้องรอติดตามกัน

Wuling Hong Guang Mini EV

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ