MG Driving Experience Center แห่งใหม่ มุ่งพัฒนาหลักสูตร เน้นความปลอดภัยเพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

  • โดย : Autodeft
  • 15 มิ.ย. 59
  • 9,552 อ่าน

เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย เดินหน้ายกระดับความปลอดภัยและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนด้วยการเปิดศูนย์สร้างประสบการณ์การขับขี่ หรือ MG Driving Experience Center แห่งใหม่ ที่มีพื้นที่กว้างขวางมากขึ้นและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันกว่าเดิม พร้อมหลักสูตรที่เปิดกว้างสำหรับลูกค้าและผู้สนใจสามารถเข้ารับการฝึกอบรมการใช้รถอย่างถูกต้องและปลอดภัย

MG Driving Experience Center

MG Driving Experience Center แห่งใหม่นี้ตั้งอยู่บนถนนศรีนครินทร์ (100 เมตร ก่อนถึงศูนย์การค้า ซีคอน สแควร์) ซึ่งไม่ห่างจากที่เดิมที่เคยรองรับลูกค้าและผู้ให้ความสนใจเข้าฝึกอบรมแล้วกว่า 3,000 ราย โดยไม่เก็บค่าใช้จ่ายนับตั้งแต่เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว

ด้วยเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมจากลูกค้าและผู้ที่สนใจ ทำให้ MG ตัดสินใจลงทุนเพิ่มกว่า 35 ล้านบาท เพื่อสร้าง MG Driving Experience Center แห่งใหม่นี้บนพื้นที่กว่า 18 ไร่ ครบครันทั้งห้องฝึกอบรมที่เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์การสอน พื้นที่รับรองลูกค้าที่สะดวกสบาย รวมถึงสนามทดสอบที่มีทั้งถนนเรียบและถนนแบบออฟโรดที่มีความสมจริงและช่วยเสริมทักษะการขับขี่ในชีวิตประจำวันได้อย่างเต็มที่ โดยสามารถรองรับลูกค้า MG และบุคคลทั่วไปที่สนใจได้สูงสุด 100 คนต่อวัน

MG Driving Experience Center

MG Driving Experience Center

นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ศูนย์ฯ แห่งใหม่นี้มีพื้นที่ประมาณ 29,000 ตารางเมตร ซึ่งกว้างขวางกว่าสถานที่เดิมเกือบหนึ่งเท่าตัว ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าและผู้ที่สนใจได้เรียนรู้ทักษะการขับขี่ และใช้เทคโนโลยีต่างๆ ที่อัดแน่นในรถยนต์ MG ทุกรุ่นได้อย่างถูกต้องภายใต้หลักสูตร ‘ใช้ให้เป็น ขับให้ปลอดภัยกับ MG’ ทั้งหมดนี้ยังช่วยเสริมความเชื่อมั่นให้โดดเด่น อีกทั้งยังเสริมความเข้าใจอย่างถ่องแท้ทั้งในเรื่องสมรรถนะและอุปกรณ์ที่มอบมาในรถ อันจะทำให้ผู้ขับได้รับรู้ถึงความสนุกสนานในการขับขี่ได้อย่างเต็มที่อีกด้วย”

“ลูกค้าและผู้ที่สนใจที่เข้ารับการฝึกอบรมจะได้เรียนรู้เทคนิคการใช้รถและทักษะการขับขี่รถยนต์จากทีมครูฝึกมืออาชีพ ทั้งภาคทฤษฎีในห้องเรียนและภาคปฏิบัติบนสนามทดสอบตลอดหนึ่งวันเต็มงแต่การปรับท่านั่งและการปรับกระจกอย่างถูกวิธี การควบคุมพวงมาลัยขณะเข้าโค้ง การใช้เบรกอย่างปลอดภัย การระมัดระวังมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลนเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ การแก้ไขสถานการณ์ในกรณีฉุกเฉิน การตรวจสอบและเปลี่ยนยางอย่างปลอดภัย ตลอดจนการใช้ระบบความปลอดภัยที่ทันสมัยของรถยนต์ MG ทั้งหมด ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุลงได้” นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวเสริม “เมื่อผ่านการอบรมแล้วผู้เข้าอบรมจะได้รับประกาศนียบัตรรับรองจาก MG และที่สำคัญ MG Driving Experience Center แห่งใหม่นี้ยังเปิดให้บริการฝึกอบรมแก่ลูกค้าและผู้ที่สนใจตลอด 7 วันใน 1 สัปดาห์อีกด้วย”

MG Driving Experience Center

ท่านที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MG Driving Experience Center หรือ สำรองที่นั่งได้ที่หมายเลข 095-368-8600 เวลาทำการ 08.00 – 17.00น.

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

[GALLERY1970]

 

5 เรื่องน่าสนใจ