MG ยืนยันแผนการก่อสร้างโรงงานใหม่ พร้อมเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ของภูมิภาค

  • โดย : Autodeft
  • 17 พ.ค. 59
  • 12,724 อ่าน

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ MG ประกาศยืนยันแผนการขยายโรงงานแห่งใหม่ในพิธีริเริ่มโครงการของบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด

MG

ปัจจุบันโรงงานผลิตรถยนต์ MG แห่งใหม่นี้ อยู่ในระหว่างขั้นตอนการออกแบบทั้งในส่วนการก่อสร้างตัวอาคาร การติดตั้งอุปกรณ์ และการจัดวางระบบสายงานการผลิตต่างๆ เพื่อให้โรงงานดังกล่าวเป็นหนึ่งในโรงงานผลิตรถยนต์ที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยการออกแบบและก่อสร้างจะคำนึงให้เป็นไปตามหลัก “การยศาสตร์” เพื่อเอื้อต่อสภาพการทำงานที่เหมาะสมของพนักงานและเจ้าหน้าที่เอ็มจี และเมื่อโรงงานผลิตรถยนต์เอ็มจี แห่งใหม่นี้ สร้างเสร็จสมบูรณ์จะกลายเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์พวงมาลัยขวารุ่นต่างๆ ภายใต้ แบรนด์ MG เพื่อผลิตและจำหน่ายภายในประเทศไทย และเพื่อการส่งออกไปยังภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก

มร. หวู่ ฮวน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด กล่าวว่า “การสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ MG แห่งใหม่นี้ นับเป็นการก้าวย่างทางธุรกิจที่สำคัญอย่างยิ่ง เพื่อแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ MG ที่ต้องการดำเนินธุรกิจรถยนต์ในประเทศไทยอย่างจริงจัง พร้อมมุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จและก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของประเทศไทย”

“โรงงานผลิตรถยนต์ MG แห่งใหม่นี้เป็นไปตามปณิธานของ MG ที่จะขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและส่งออกรถพวงมาลัยขวาในกลุ่มประเทศประชาคมอาเซียน เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าประเทศไทยมีศักยภาพด้านอุตสาหกรรมยานยนต์และและชิ้นส่วนที่เกี่ยวเนื่องมากที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคนี้ อีกทั้ง MG ยังต้องการช่วยสนับสนุนเพื่อการยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศไทยควบคู่ไปการสร้างความสำเร็จทางธุรกิจ” มร. หวู่ ฮวน กล่าว

MG

ทั้งนี้ โรงงานผลิตรถยนต์ MG แห่งใหม่ จะถูกก่อสร้างบนที่ดินจำนวน 437.5 ไร่ ภายในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด 2 จังหวัดชลบุรี ทดแทนโรงงานในปัจจุบันที่ตั้งอยู่ภายในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด บนพื้นที่ 17,280 ตารางเมตร ซึ่งเริ่มเดินสายการผลิตครั้งแรกเมื่อต้นปี พ.ศ. 2557

คุณธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวเสริมว่า “ผมขอแสดงความยินดีกับทั้ง เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี และ MG กับการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และผมขอชื่นชมในความมุ่งมั่นในการทำงานแข่งขันกับสภาวะตลาดรถยนต์เมืองไทยที่มีความท้าทายเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ทั้งนี้เราจะร่วมเดินทางและเติบโตไปพร้อมๆ กัน ด้วยความเชื่อมั่นในวิสัยทัศน์ เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี และ MG ที่จะสามารถก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดรถยนต์ของเมืองไทยในเร็วๆ นี้ โดยมีกลุ่มธุรกิจในเครือเจริญโภคภัณฑ์ช่วยสนับสนุนและเสริมความแข็งแกร่ง”

MG

MG

ทั้งนี้ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด ได้ทำการผลิตและเปิดตัวรถยนต์ MG6 ยนตรกรรม รุ่นแรกซึ่งประกอบขึ้นครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อเดือนมิถุนายน ในปี 2557 ตามมาด้วยการเปิดตัวรถยนต์ MG3 ทั้งรุ่นแฮทช์แบ็กและครอส ในเดือนมีนาคมปีที่ผ่านมา ต่อด้วยการเปิดตัว NEW MG6 รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ในเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว พร้อมด้วยการเปิดตัว NEW MG5 ในเดือนพฤศจิกายนในปลายปีที่ผ่านมา และล่าสุด NEW MG GS รถสปอร์ตเอสยูวี รุ่นใหม่ล่าสุด เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถอเนกประสงค์แนวสปอร์ตที่เหนือชั้นกว่าในแบบฉบับของผู้นำ มาพร้อมดีไซน์อันทันสมัยที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว เร้าอารมณ์ทุกการขับขี่ด้วยสมรรถนะอันเหนือชั้นของเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ 2.0 ลิตร 218 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 350 นิวตันเมตร เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและระบบความปลอดภัยแบบเต็มพิกัด 13 ฟังก์ชั่น พร้อมให้คุณมั่นใจและสะท้อนตัวตนในแบบที่ไม่ตามใคร

 

 

ชมรีวิวทดสอบ New MG GS 2.0 TX AWD ได้ที่นี่

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ