เปิดราคา Mini Cooper SE ในแดนจิงโจ้ ตั้งไว้เพียงเริ่มต้น 1.14 ล้านบาทเท่านั้น

ถึงแม้ว่าค่ายรถยนต์ตัวจิ๋วสัญชาติอังกฤษ มินิ จะทำการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Mini Cooper SE ที่แดนจิงโจ้ช้ากว่าประเทศไทย แต่ราคานั้นเร้าใจกว่ามาก เมื่อได้มีการเปิดเผยราคาออกมาว่า จะมีราคาจำหน่ายรถยนต์ใหม่คันนี้อยู่ที่เริ่มต้น 54,800 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 1.14 ล้านบาทเท่านั้น พร้อมลงสู่ดินแดน Down Under ได้ช่วงเดือนสิงหาคมนี้

Mini Cooper SE

มินิ ในประเทศออสเตรเลีย ได้ทำการประกาศสเปกและราคาของรถยนต์ไฟฟ้า Mini Cooper SE ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมาพร้อมขุมกำลังมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 135 กิโลวัตต์ (184 แรงม้า) แรงบิด 270 นิวตันเมตร แพคมาพร้อมแบตเตอรี่ Lithium-ion ความจุ 32.6 กิโลวัตต์ชั่วโมง  สร้างอัตราเร่ง 0-100 ได้ใน 7.3 วินาที และวิ่งได้ไกลสูงสุด 233 กิโลเมตรจากการชาร์จ 1 ครั้ง รองรับการชาร์จด้วยกำลังไฟระบบ DC 50 กิโลวัตต์ ทำให้สามารถชาร์จได้เร็วสูงสุดจาก 0-80% ได้ใน 30 นาที

Mini Cooper SE

Mini Cooper SE ในแดนจิงโจ้นั้น จะมีไฟหน้าแบบ LED ปรับระดับได้อัตโนมัติ ภายในตกแต่งด้วยเบาะหุ้มหนังทรง Sport ที่คู่หน้ามีระบบอุ่นเบาะได้, มีระบบการแสดงผลข้อมูลการขับขี่บนกระจก head-up display, หน้าปัดระบบ Digital พร้อมเครื่องเสียงจาก Harman Kardon มีล้อให้เลือกได้ 2 แบบคือขนาด 17 นิ้วลาย Power Spoke สำหรับรถสีขาวและสีดำ และขนาด 17 นิ้วลาย Tentacle Spoke สำหรับรถสีแดงและสีเขียว

Mini Cooper SE

Mini Cooper SE พร้อมให้ชาวออสซี่เป็นเจ้าของได้แล้วโดยทำการสั่งจองผ่านช่องทาง Online ในราคาเริ่มต้นที่ 54,800 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 1.14 ล้านบาท (ไม่รวมค่า On-road costs) พร้อมเริ่มส่งมอบได้ตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป และจะมีจำกัดเพียง 90-100 คันเท่านั้น สำหรับ Mini Cooper SE ที่จำหน่ายในประเทศไทยนั้น ตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้ที่ 2.29 ล้านบาท เปิดตัวไปแล้วตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และมีให้จองได้เพียง 25 คันเท่านั้น

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ