สาวกอีโวกรี๊ด มิตซูบิชิกำลังตัดสินใจคืนชีพสายซิ่ง Mitsubishi Lancer Evolution ให้กลับมาอีกครั้ง

เป็นเวลาหลายปีแล้ว ที่รถสปอร์ตซีดานสายซิ่งเลือดแดนอาทิตอุทัยในนาม Mitsubishi plotting Lancer Evolution ได้สลายหายไปในอากาศ เหลือเพียงชื่อเอาไว้ให้เป็นที่จดจำของสาวกและเหล่าบรรดาขาซิ่งเท่านั้น แต่ล่าสุดบรรดาแฟนของรุ่นนี้อาจมีเฮ เพราะทางต้นสังกัด มิตซูบิชิ อาจตัดสินใจคืนชีพให้อีโวกลับมาใหม่อีกครั้งก็เป็นได้

Mitsubishi

Mitsubishi Lancer Evolution หยุดการผลิตไปตั้งแต่ปี 2015 รวมทั้งตัวพื้นฐานอย่างแลนเซอร์เองก็ยุติการผลิตไปตั้งแต่ปี 2018 ทำให้บรรดาขาซิ่งสาวกซีดานขับ 4 รุ่นนี้ เสียดายไปเป็นตาม ๆ กัน แต่ล่าสุดอาจจะมีข่าวดี เมื่อมีข่าวหลุดออกมาว่า ทางผู้บริหารของ Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance กำลังตัดสินใจที่จะฟื้นคืนชีพให้กลับมาอีกครั้ง เพื่อเป็นการกระตุ้นแบรนด์มิตซูบิชิให้กลับมาคึกคัก คาดจะมีการใช้แพลตฟอร์ม CMF-CD F4 รวมทั้งเครื่องยนต์ของเพื่อนร่วมสังกัดอย่าง Renault Megane RS ขนาด 1.8 ลิตร 4 สูบ Turbo ที่สามารถผลิตกำลังได้ 300 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อ S-AWC ด้วยเกียร์อัตโนมัติ Dual-clutch โดยอาจจะกลับมาได้ทั้งแบบ 4 ประตุ และ Hatchback 5 ประตู

Mitsubishi

การกลับมาของ Mitsubishi Lancer Evolution ยังคงเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น ยังไม่มีการยืนยันออกมาจากต้นสังกัดอย่างมิตซูบิชิแต่อย่างใด

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com