New Ford Ranger Wildtrak รถกระบะระดับไฮเอนด์เผยตัวจริงแล้ว

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 10 มิ.ย. 58
  • 18,206 อ่าน

Ford Asia Pacific เผยภาพ สุดยอดรถกระบะ สุดหรู สุด ไฮเทค อย่าง New Ford Ranger Wildtrak ที่คาดว่าจะเปิดตัวในไทยในช่วงกลางปีนี้

 

 

 

หลังจากมีภาพหลุดมาเป็นระยะๆตั้งแต่ปลายปีที่แล้วแถมได้เผยโฉมในรอบ World Premiere ที่งาน Bangkok Motor Show 2015 จนแฟนๆสิงห์รถกระบะต่างรอคอยปิ๊คอัพจากค่ายวงรีสีน้ำเงินอย่าง New Ford Ranger ว่าจะเปิดตัวขายในไทยในช่วงเวลาไหน

ล่าสุดทาง Ford ได้เผยภาพ กระบะรุ่นท็อปสุดอย่าง New Ford Ranger Wildtrak  ที่รูปลักษณ์หน้าตาภายนอกคล้ายๆกับรุ่นปกติแต่จะแตกต่างกันตรงที่ กระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมคางหมู กระจกมองข้าง ที่เปิดประตู การ์ดเสริมกันชนหน้าแบบ Built-In กันชนหลัง ตกแต่งเป็นสีดำทั้งหมด รวมถึง สปอร์ตบาร์ ราวหลังคา พร้อมล้ออัลลอยด์ลายใหม่ขอบ 18 นิ้วเหมือนกับรุ่น Wildtrak เวอร์ชั่นก่อน และไฟหน้าโปรเจคเตอร์ทรงใหม่ เสริมความดุดันมากยิ้งขึ้น

ภายในของ New Ford Ranger Wildtrak  หรูหราเหมือนรถเก๋งแต่ซ่อนความสปอร์ตไว้ ด้วยเบาะนั่งสีทูโทนสีส้มและสีดำ พร้อมเบาะคนขับสามารถปรับสูงต่ำได้ด้วยระบบไฟฟ้า เส้นสายต่างๆ ตามทางยาวช่วยขับเน้นให้ห้องโดยสารดูโอ่อ่า กว้างขวาง ก่อนจะมาบรรจบกันด้านหน้ารถที่บริเวณจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว กลางแผงคอนโซล ส่วนแผงหน้าปัดควบคุมแบบหน้าจอคู่ ทีเอฟที (Dual TFT) แสดงข้อมูลของตัวรถและสถานะของฟังก์ชันต่างๆ อย่างครบครัน ทั้งระบบความบันเทิง ระบบนำทาง และระบบปรับอากาศ รวมถึงยังแนะนำ ระบบสั่งงานด้วยเสียง Ford Sync 2

ด้านขุมพลังของ New Ford Ranger Wildtrak ยังคงใช้เครื่องดีเซล Duratorq TDCI บล็อคเดิม ทั้ง 3.2 ลิตร  5 สูบ 200 แรงม้า แรงบิด 470 นิวตันเมตร ที่ได้รับการติดตั้งระบบหมุนเวียนไอเสียแบบใหม่ เพื่อพัฒนาความสามารถในการประหยัดน้ำมันสูงถึง 18 เปอร์เซ็นต์ และเครื่อง 2.2 ลิตร 4 สูบที่ได้ปรับแรงม้าเพิ่มขึ้นเป็น 160 แรงม้า แรงบิด 385 นิวตันเมตร โดยเครื่องดีเซลทั้ง 2 ขนาด จับคู่กับระบบเกียร์ธรรมดาและเกียร์ออโต้ 6 สปีด

และเทคโนโลยีใหม่ระบบสตาร์ทและดับเครื่องอัตโนมัติ (Automatic Start/Stop) ซึ่งจะดับเครื่องขณะที่รถหยุดนิ่งอยู่กับที่ ช่วยประหยัดน้ำมันสูงถึง 3.5 เปอร์เซ็นต์ ทั้งปรับแต่อัตราทดเฟืองท้ายใหม่ช่วยให้ประหยัดน้ำมันดียิ่งขึ้นเมื่อขับขี่ ที่ความเร็วสูง

ด้านความปลอดภัยมาแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น ระบบล็อคความเร็วอัตโนมัติ หรือ Adaptive Cruise Control ระบบป้องกันการชนรถคันหน้า หรือ Forward Alert System ติดตั้งเซ็นเซอร์กะระยะการจอดทั้งหน้าและหลัง พร้อมกล้องมองหลังเพื่อสะดวกในการถอยหลังได้ดีขึ้น ระบบแจ้งเตือนลมยางอ่อน หรือ Tire Pressure Monitoring System ฯลฯ

สำหรับเมืองไทย New Ford Ranger ทั้งรุ่น Wildtrak กับ รุ่นปกติ คาดว่าช่วงกลางปีนี้หรือช่วงเดือนกรกฎาคมหรือไม่ก็สิงหาคมนี้ ได้ยลโฉมแน่นอน ส่วนตลาดออสเตรเลีย ถึงแม้ทางผู้จำหน่ายยังไม่ได้เผยราคาค่าตัวแต่คาดว่าเร็วๆนี้ได้ยลโฉมเช่นเดียวกับตลาดเมืองไทย

ที่มาของภาพ Caradvice

 

[GALLERY1423]

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ