มาแน่นอน...New Toyota Camry Facelift 2022 เตรียมเปิดตัวปรับหน้าใหม่ในประเทศไทย 3 พฤศจิกายนนี้

หลังจากการเปิดตัวโฉมใหม่ไปเมื่อหลายปีก่อน Toyota Camry ก็เงียบหาย ไม่มีความเคลื่อนไหวเป็นเวลานาน แต่ล่าสุดได้มีข่าวออกมาแล้วว่า ได้เตรียมเปิดตัวในรูปแแบปรับหน้าใหม่แบบ Facelift ในประเทศไทยวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้อย่างเป็นทางการแน่นอน

Toyota Camry

All-New Toyota Camry เปิดตัวเจนเนอเรชั่นที่ 8 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการไปเมื่อปี 2018 ก่อนที่จะไร้ซึ่งการปรับเปลี่ยนอะไรเป็นเวลา 3 ปี ล่าสุดได้มีข่าวออกมาแล้วว่า ทางโตโยต้า มอเตอร์ (ประเทศไทย) เตรียมเปิดตัวรุ่นปรับหน้าใหม่ New Toyota Camry Facelift 2022 แล้ว โดยคาดว่าจะใช้หน้าเดียวกับรุ่นที่ปรับปรุงไปในญี่ปุ่น, ยุโรป และสหรัฐฯ โดยมีการปรับแถวกระจังหน้าแบบใหม่ให้กลายเป็นทรงสปอร์ตมากกว่าเดิม แต่ส่วนอื่น ๆ ยังคงเดิมไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าหรือไฟท้าย

Toyota Camry

ภายในมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยตรงบริเวณจอสัมผัสกับช่องแอร์มีการสลับตำแหน่งกันโดยจอสัมผัสขนาดใหญ่ไปอยู่ตำแหน่งอยู่ด้านบนสุดโดยมีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 9 นิ้วใหม่ รองรับ Android Auto และ Apple CarPlay ที่เหลืออื่น ๆ ยังคงเดิมทั้งหมด

Toyota Camry

คาดกันว่า New Toyota Camry Facelift รถยนต์ใหม่ 2022 จะมาด้วยเครื่องยนต์ 3 รูปแบบ ทั้ง

- เครื่องยนต์เบนซิน Dynamic Force Engine (รหัส A25A-FKS) ขนาด 2.5 ลิตร พร้อม VVT-iE ระบบวาล์วแปรผันอัจฉริยะควบคุมด้วยไฟฟ้า กำลังสูงสุด 209 แรงม้าที่ 6,600รอบ/นาที แรงบิด 250 นิวตันเมตร ที่ 5,000 รอบ/นาที และส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ Direct Shift-8AT

- เครื่องยนต์เบนซิน Dynamic Force Engine Hybrid VVT-IE เจเนอเรชั่นที่ 4 ขนาด 2.5 ลิตร (รหัส A25A-FXS) ให้กำลังถึง 178 แรงม้าที่ 5,700 รอบ/นาที แรงบิด 221 นิวตันเมตร ที่ 3,600-5,200 รอบ/นาที ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 120 แรงม้า แรงบิด 202 นิวตันเมตร โดยให้กำลังรวม 211 แรงม้า แรงบิด 221 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ E-CVTพร้อม Sequential Shift รองรับน้ำมันสูงสุด E20

- เครื่องยนต์เบนซิน Dynamic Force รหัสใหม่ M20A-FKS พลังสูงสุด 170 แรงม้าที่ 6,600 รอบ/นาทีแรงบิด 202 นิวตันเมตรที่ 4,400- 4,800 รอบ/นาที พร้อมระบบฉีดจ่ายน้ำมันโดยตรง D-4S direct injection และควบคุมการเปิด-ปิด วาลว์ไอดี VVT-iE electric variable valve timing จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT แบบ Direct Shift 10 สปีด พร้อม paddle shift

Toyota Camry

ส่วนระบบความปลอดภัยนั้น เป็นไปได้ว่าทางโตโยต้าอาจจะใส่ระบบความปลอดภัยเวอร์ชั่นใหม่ Toyota Safety Sense 2.5 มาให้ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นโดยอัพเดตระบบป้องกันการชนพร้อมสัญญาณตรวจจับคนเดินถนน Pre-Collision System with Pedestrian Detection สามารถตรวจจับคนเดินถนนและคนขี่จักรยานได้ถึงแม้สภาพแสงจะน้อยก็ตามและยังตรวจจับขณะอยู่จุดมุมอับทั้งซ้ายขวา นอกจากนี้ยังมีระบบควบคุมและปรับลดความเร็วอัตโนมัติ full-speed dynamic radar cruise control, ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนพร้อมพวงมาลัยหน่วงอัตโนมัติ lane departure alert, ระบบช่วยบังคับควบคุมรถให้อยู่ในเลนอัตโนมัติ lane tracing assist, ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ automatic high beams, ระบบจำป้ายจราจร road sign assist, ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ rear cross-traffic alert, ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง blind spot monitor

Toyota Camry

New Toyota Camry Facelift 2022 ยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ผ่านช่องทาง Online ของทางโตโยต้าในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ