ข่าวร้าย!! Mercedes-Benz CLS Shooting Brake อาจไม่ได้พบกันในโมเดลต่อไป

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 7 ก.ค. 58
  • 5,718 อ่าน

Mercedes-Benz เยอรมนี เตรียมปิดฉาก Mercedes-Benz CLS Shooting Brake ในโมเดลใหม่เนื่องจากยอดขายในรุ่นปัจจุบันและการตอบรับน้อยลงกว่า

 

 

ช่วงหลังๆนี้ Mercedes-Benz เผยงานออกแบบดีไซน์ที่ถึงใจถึงอารมณ์ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าหัวใจสปอร์ต ไม่ว่าจะเป็นรุ่น CLA, A-Class, หรือ โรสเตอร์ตัวเก่งอย่าง SLC Roadster (SLK เดิม) ก็ล้วนเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมจากสาวกดาวสามแฉกทั้งไทยและทั่วโลก

แต่สำหรับ Mercedes-Benz CLS ทั้งแบบ 4ประตูคูเป้ และ CLS Shooting Brake 5 ประตู ก็เป็นอีกรุ่นที่โดดเด่นสง่างามแต่ยังแฝงความเป็นสปอร์ตคูเป้ไว้อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อเอาใจตลาดทั่วโลกรวมถึงตลาดอเมริกาและเมืองจีนซึ่งเป็นตลาดที่สำคัญและสร้างยอดขายอย่างมหาศาลแต่ผลอออกมา กลับทำยอดไม่ถึงฝั่งฝัน

นอกจากนี้ ลูกค้าชาวมะกันและชาวจีนกลับให้ความสนใจรุ่นนี้ลดลง ทำให้ Mercedes-Benz คิดทบทวนแผนพัฒนา Mercedes-Benz CLS Shooting Brake โมเดลใหม่ อีกครั้งจนตัดสินใจยุติโครงการพัฒนารถรุ่นนี้ทันที เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการพัฒนารถที่ค่อนข้างสูงและปัญหาเรื่องยอดขาย ตามข้อมูลของนิตยสารรถยนต์จากอังกฤษได้กล่าวไว้

สำหรับ Mercedes-Benz CLS รุ่นปัจจุบัน ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2010 โดยช่วงแรกจะจำหน่ายในรุ่น 4ประตูคูเป้ จนในปี 2012 เสริมทัพด้วยรุ่น Shooting Brake 5 ประตู และหลังจากนั้นทั้งสองรุ่น ได้ปรับโฉมหรือ Facelift ไปแล้ว ที่เด่นในเรื่องไฟหน้า LED Multi Beam และกระจังหน้าลายเพชร พร้อมขุมพลังทั้งดีเซล 2.1 ลิตร 170 แรงม้า และเครื่องเบนซิน 3.5 ลิตร V6 333 แรงม้า พร้อมระบบเกียร์ออโต้ 9 สปีดที่ให้สมรรถนะเร้าใจกว่าเดิม

ด้านโครงการพัฒนา Mercedes-Benz CLS โมเดลใหม่จะยังพัฒนาแค่รุ่น 4 ประตูคูเป้เท่านั้น และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2018 หรืออีก 3 ปีข้างหน้า สาวกดาวสามแฉกที่รอคอย สปอร์ตคูเป้รุ่นนี้ เตรียมอดใจรอไว้ได้เลย

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY557]

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ