บุกไทยแน่นอน...Nissan GT-R 50th Anniversary Edition ก็อตซิลลารุ่นพิเศษ ที่งาน Motor Expo 2019

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 10 พ.ย. 62
  • 6,653 อ่าน

หลังจากที่ปีนี้ เป็นปีที่ครบรอบ 50 ปีของรถซูเปอร์คาร์สายเลือดซามูไร Nissan GT-R ทางนิสสันจึงได้ทำการเปิดตัว "ก็อตซิลลา" รุ่นพิเศษออกมา ใช้ชื่อว่า Nissan GT-R 50th Anniversary Edition เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วว่า รถยนต์ใหม่รุ่นพิเศษคันนี้ เตรียมบุกประเทศไทยอย่างแน่นอน โดยเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงงาน Motor Expo 2019 โดยมีราคาไม่เกิน 11.5 ล้านบาท

Nissan GT-R

Nissan GT-R 50th Anniversary Edition เป็นรถยนต์ซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ เพื่อทำการเฉลิมฉลองในการครบรอบ 50 ปี ที่ก่อกำเนิดเจ้า "ก็อตซิลลา" ออกมาตั้งแต่ปี 1969 โดยเริ่มแรกยังใช้ชื่อเรียกว่า Nissan Skyline GT-R ใช้เครื่องเบนซิน 3.8 ลิตร Twin-Turbo V6 ขับเคลื่อน 4 ล้อ 572 แรงม้า แรงบิด 633 นิวตันเมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดแบบ Dual-Clutch มีการปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนบางอย่างเพื่อให้ตอบสนองการขับขี่ได้ดีขึ้น ทั้งการปรับให้เครื่องยนต์สามารถตอบสนองได้ดีขึ้นในช่วงรอบต่ำ, ระบบปรับช่วงล่างด้วยไฟฟ้า เพื่อเพิ่มความนุ่มนวลระหว่างขับขี่ และการเข้าโค้งที่ดีขึ้น รวมทั้งการปรับมุมในการควบคุมพวงมาลัยใหม่ ให้ดีกว่าเดิม และเพิ่มกำลังการเบรกให้มากกว่าเดิมอีกด้วย

Nissan GT-R

Nissan GT-R 50th Anniversary Edition มาด้วยสีพิเศษทั้งหมด 3 สี นั่นก็คือสีขาว Pearl White ตัดด้วยแถบสีแดง, สีเงิน Super Silver ตัดด้วยแถบสีขาว และสีน้ำเงิน Bayside Blue ตัดด้วยแถบสีขาว ส่วนล้อแม็กซ์ก็เป็นสีน้ำเงินแบบที่ไม่เหมือนใคร และมีตราฉลองครบรอบ 50 ปีติดอยู่ที่ด้านหลังอีกด้วย ด้านในใช้เป็นสีเทาตกแต่งตลอดทั้งคัน รวมทั้งที่พวงมาลัยและคันเกียร์ด้วย

Nissan GT-R

มีการยืนยันออกมาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ออกมาแล้วว่า Nissan GT-R 50th Anniversary Edition รถยนต์ใหม่ 2019 เตรียมบุกเมืองไทยอย่างแน่นอน โดยมีกำหนดการที่จะเปิดตัวและอวดโฉมจริงที่งาน Motor Expo 2019 ช่วงปลายเดือนนี้ โดยมีการตั้งราคาร่าว ๆ เอาไว้ไม่เกิน 11.5 ล้านบาทแน่นอน

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ