รถไฟฟ้า Nissan LEAF ขายแล้วถึง 450,000 คัน อันดับ 1 ของโลกในตอนนี้

จากข้อมูลล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้เผยว่ารถไฟฟ้า Nissan LEAF สามารถทำยอดขายรวมนับตั้งแต่การเปิดตัวมาในช่วงเดือนธันวาคม ปี 2010 รวมแล้วถึงกว่า 450,000 คัน ซึ่งการคาดเดาช่วงวเลาที่แน่นอนถึงการทำตัวเลขนี้ได้ช่วงเดือนธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา นับเป็นรถไฟฟ้าที่มียอดขายสะสมรวมอันดับหนึ่งของโลกในตอนนี้ แม้อีกไม่นานด้านรถไฟฟ้าไฟแรงยอดนิยมอย่างเทสล่าทำยอดขายสะสมรวมแซงขึ้นนำไป

LEAF

โดยสำหรับยอดสะสมรวมของทางฝั่ง Tesla Model 3 นี้นั้น อันเป็นรถไฟฟ้ายอดนิยมเมื่อผ่านช่วงปี 2019 ที่ผ่านมา สามารถทำตัวเลขไปได้แล้วถึง 448,634 คัน ซึ่งคาดว่าจะแซงในไม่ช้านี้ และทางด้านนิสสันเองก็นับได้ว่าประสบความสำเร็จกับรถไฟฟ้า Nissan LEAF ที่สามารถกวาดยอดขายระดับ 450,000 คัน ในช่วงเวลาราว 9 ปี ที่ผ่านมา แม้ในช่วงหลังๆ มานี้ ยอดขายอาจไม่ได้เพิ่มสูงขึ้นมากนัก จากปัจจัยต่างๆ รอบตัว ทั้งคู่แข่งในตลาดที่เพิ่มมากขึ้นมากมาย จึงทำให้ผู้ซื้อมีทางเลือกมากมายให้ตัดสินใจ 

ซึ่งในปัจจุบันนี้เอง รวมไปถึงในอนาคตอันใกล้ ทางนิสสันก็ได้เตรียมเผยและนำเสนอรถไฟฟ้าหลากรุ่นสู่ตลาดเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าให้มากขึ้นด้วยเช่นกันนั้นเอง ซึ่งสำหรับในตลาดบ้านเราเองนั้น Nissan LEAF ก็ได้มาทำตลาดแล้วอย่างเป็นทางการ รวมไปถึงอีกหนึ่งขุมกำลังกับ e-Power ที่ในปีนี้พวกเราน่าจะได้สัมผัสและจับจองกันในร่างของอเนกประสงค์อย่าง Kicks ที่น่าจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานรถไฟฟ้าในบ้านเราได้มากขึ้น

ข้อมูลจาก insideevs

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com