น่าอิจฉา รถยนต์ไฟฟ้า Nissan Leaf เปิดราคาอย่างเป็นทางการที่แดนจิงโจ้ เริ่มต้น 1.08 ล้านบาท

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 15 ก.ค. 62
  • 7,256 อ่าน

รถยนต์ไฟฟ้ายอดนิยมของคนทั้งโลกอย่าง Nissan Leaf นั้น เข้ามาจำหน่ายที่ประเทศไทยมาเกือบ 1 ปีแล้ว แต่ที่แดนจิงโจ้ ออสเตรเลียนั้น ยังไม่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด แต่ล่าสุดได้มีการประกาศยืนยันแล้วว่าจะมีการจำหน่ายอย่างแน่นอน โดยได้มีการประกาศราคาและสเปกออกมาแล้ว โดยมีการตั้งราคาจำหน่ายเริ่มต้นเอาไว้ที่ 49,990 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 1.08 ล้านบาท เท่านั้น

Nissan Leaf

Nissan Leaf รถยนต์ไฟฟ้ายอดนิยม ที่มียอดจำหน่ายมากที่สุดในโลก ได้ทำการประกาศสเปกของรถยนต์ใหม่ 2019 เวอร์ชั่นออสเตรเลีย ด้วยการใช้มอเตอร์ขนาด 110 กิโลวัตต์ หรือเทียบเป็นแรงม้าได้ 150 แรงม้า แรงบิด 320 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้าด้วยพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ขนาด 40 กิโลวัตต์ชั่วโมง ซึ่งจะสามารถขับเคลื่อนรถยนต์ไฟฟ้าได้ไกลสูงสุด 270 กิโลเมตร ชาร์จไฟจากบ้านด้วยสายชาร์จ 7 กิโลวัตต์ให้เต็มได้ใน 7.5 ชั่วโมง, ไฟหน้า LED, ล้อแม็กซ์ 17 นิ้ว, กระจกด้านหลังเป็น Privacy Glass, ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ, ระบบอุ่นพวงมาลัยและเบาะนั่งคู่หน้า, หน้าจอ Infotainment รองรับระบบ Apple CarPlay และ Android Auto มีระบบ ProPilot ช่วยขับขี่, ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ Autonomous emergency braking, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน Adaptive cruise control, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเส้นทาง Lane-keeping assist, ระบบเตือนมุมบอดด้านข้าง Blind-spot monitoring, ระบบเตือนรถผ่านด้านหลังเมื่อถอยหลัง Rear cross-traffic alert และระบบ Around View Monitor เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

Nissan Leaf

Nissan Leaf รถยนต์ไฟฟ้าเวอร์ชั่นออสเตรเลียนั้น มีเพียงรุ่นเดียว แต่มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ทั้งสีขาวล้วน, สีขาวหลังคาดำ, สีแดง, สีดำ, สีเงิน และสีเทา ตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้ที่ 49,990 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 1.08 ล้านบาท ไม่รวมค่า on-road costs เริ่มส่งมอบรถยนต์ใหม่ได้ตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ