พระเอกกำลังมา Polestar 6 รถเปิดประทุนไฟฟ้าสไตล์ Roadster ที่สุดแสนจะเร้าใจ

  • โดย : PR Autodeft
  • 17 ส.ค. 65
  • 3,251 อ่าน

เหล่าบรรดารถไฟฟ้า EV ของค่าย Polestar นั้น อาจไม่ได้มีชื่อเสียงในเรื่องของความเร็วที่สุด หรือมีพิสัยการเดินทางที่ไกลที่สุด แต่อย่างไรก็ตาม พวกมันก็มีความเจ๋งเป้งในตัวเองอย่างปฏิเสธไม่ได้ ซึ่งเจ้า EV คันนี้ ก็พร้อมที่จะสะกดให้ทุกสายตาหยุดมอง ด้วยสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

การออกแบบในสไตล์สแกนดิเนเวียนของบริษัทฯ ได้ให้รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวของรถนั้นแทรกซึมออกมาในทุกส่วนโค้งและแนวลำตัวของรถรุ่น Polestar 1 และ 2 ซึ่งทำให้มันมีการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเหนือใครๆ และเมื่อเราย้อนกลับไปในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทางบริษัทฯได้โชว์แนวคิดของรถเปิดประทุนที่ใช้พลังงานไฟฟ้า และมาจนถึงวันนี้ เราก็ได้ข่าวมาว่ารถรุ่นดังกล่าวจะเข้าสู่สายการผลิตภายในปี 2026 ในชื่อรุ่น Polestar 6

ถึงแม้ว่ามันอาจจะต้องใช้เวลาอีกกว่า 2 – 3 ปี ในการออกมาวิ่งโชว์ตัวบนท้องถนน แต่ลูกค้าที่สนใจก็สามารถจองรถรุ่นนี้ได้ตั้งแต่วันนี้ ซึ่งทาง Polestar ได้กล่าวว่า รถรุ่น 6 นี้ จะถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มที่เป็นอะลูมิเนียมเชื่อมประสาน ซึ่งจะรองรับสถาปัตยกรรมแบบ 800V โดยในส่วนของเอาต์พุตนั้นจะสามารถมีความแรงได้ถึง 884 แรงม้า และมีแรงบิดได้ถึง 664 ปอนด์ฟุต ซึ่งบริษัทผู้ผลิตรถยนต์นี้ ได้กำหนดเป้าหมายอัตราเร่งไว้ที่ 0 – 62 ไมล์ต่อชั่วโมง (หรือ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ในเวลา 3.2 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 155 ไมล์ต่อชั่วโมง (250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)

นอกจากนี้ ทางค่ายผู้ผลิตฯก็กำลังใช้วิธีการที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันสำหรับการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ เช่นเดียวกับการเปิดตัวโมเดลรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรก ที่ทางค่าย GMC ใช้กับรถรุ่น Hummer ซึ่งก็คือการที่ Polestar ได้นำเสนอรถรุ่นพิเศษอย่าง “L.A. Concept” ที่จะผลิตออกมาในจำนวนจำกัดเพียง 500 คัน โดยรถเปิดประทุนสไตล์ Roadster รุ่นสุดพิเศษนี้ จะได้รับการติดตั้งล้อขนาด 21 นิ้ว ซึ่งก็เป็นแนวทางจากรถคอนเซ็ปต์คาร์เปิดประทุนที่ใช้พลังงานไฟฟ้า มีการกำหนดสีภายนอกรถให้เป็นสีฟ้า และมีการตกแต่งภายในด้วยหนังสีอ่อน

ในตอนนี้เราคงต้องรอดูรถรุ่น Polestar 6 นี้ ไปอีกสักพักหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทฯก็ยังมีรถรุ่นอื่นๆอีกจำนวนหนึ่ง ที่จะถูกเปิดตัวขึ้นในระหว่างนี้ เช่น รถรุ่น Polestar 3 ที่จะเปิดตัวในเดือนตุลาคม ปี 2022 นี้ ในฐานะของรถ SUV สมรรถนะสูงที่ใช้พลังงานไฟฟ้า และมันจะเป็นรถเอนกประสงค์รุ่นแรกของบริษัทฯ และทาง Polestar ก็ยังกล่าวอีกว่า จะมีการติดตั้งระบบการขับขี่แบบ Highway Driving กึ่งอัตโนมัติโดยใช้เซ็นเซอร์ lidar ที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน ซึ่งผลิตขึ้นโดย NVIDIA ส่วนรายละเอียดของรถรุ่น Polestar 4 นั้น ยังไม่เป็นที่เปิดเผยนัก ซึ่งเรารู้เพียงแต่ว่ามันจะเป็นรถสไตล์ SUV coupe ที่ดูนุ่มนวล และท้ายที่สุดก็คือรถรุ่น Polestar 5 ที่จะเป็นรถสไตล์ Hatchback 4 ประตู แบบเดียวกับที่ถูกนำออกมาจัดแสดง แต่รายละเอียดก็ยังถูกปล่อยออกมาเพียงน้อยนิดเท่านั้น แต่กระนั้น หากถ้ารถไฟฟ้า EV เหล่านี้ มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีและมีรูปลักษณ์ที่ดูดี เราก็พร้อมที่จะสนับสนุนพวกมันอย่างเต็มที่ไปเลย

 

ข้อมูลและภาพจาก autoblog

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ