Mitsuoka Roadster เมื่อโรสเตอร์สุดคลาสสิกจากญี่ปุ่นบุกตลาดเมืองผู้ดีอย่างเป็นทางการ

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 3 มิ.ย. 58
  • 15,752 อ่าน

Mitsuoka ค่ายรถคลาสสิกจากญี่ปุ่นบุกตลาดเมืองผู้ดีด้วยรุ่น Roadster โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการปลายเดือนมิถุนายนนี้ที่อังกฤษ

 

 

 

ถ้าจะเอ่ยถึงค่ายรถยนต์เล็กๆจากญี่ปุ่น อย่าง Mitsuoka นั้นจะนึกถึงค่ายรถที่ถนัดนำรถชื่อดังของญี่ปุ่นมาดัดแปลงเป็นรถสไตล์ย้อนยุคพร้อมปะชื่อ Mitsuoka ลงบนตัวรถ และมีชื่อเสียงมาตลอดเกือบ 50 ปี

หลังจากที่ Mitsuoka ได้ขยายแบรนด์ไปสู่ตลาดโลกทั้งอเมริกา มาเลเซีย ไทย เกาหลี มาเก๊า และซาอุดิอาระเบีย แล้ว คราวนี้ถึงคิวประเทศอังกฤษ เมื่อ Mitsuoka เตรียมแผนที่จะเจาะตลาดรถเมืองผู้ดี ด้วยการแนะนำ Mitsuoka Roadster รถเปิดประทุนสไตล์ British Classic Roadsters ที่นำพื้นฐานของ Mazda MX-5 รุ่นโมเดลที่แล้ว มาดัดแปลงตกแต่งทั้งด้านหน้าและด้านหลังให้มีกลิ่นอาย ความเป็นรถคลาสสิกร่วมสมัย แถมหลังคารถแบบ hardtop ที่สามารถเปิด-ปิดแบบอัตโนมัติโดยใช้เวลาเพียง 12 วินาที

ภายในของ Mitsuoka Roadster สำหรับสเปคที่จำหน่ายในอังกฤษจะติดตั้งออฟชั่นให้เหมาะสมกับตลาดรถอังกฤษเช่นเบาะนั่งหนังแท้พร้อมระบบอุ่นเบาะ ระบบเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ รวมถึงความปลอดภัยครบครันเช่นเบรก ABS พร้อม EBD ระบบควบคุมการทรงตัว DSC ระบบป้องกันการลื่นไถล TCS และถุงลมนิรภัย 4 จุด

ขุมพลังที่โดดเด่น ของ Mitsuoka Roadster นั้นมาจากขุมพลังเครื่องเบนซินขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ แรงม้าสูงสุด 162 แรงม้า แรงบิด 189 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์ที่มีให้ลือกทั้งเกียร์ธรรมดากับเกียร์ออโต้ 6 สปีดพร้อม Paddle Shift ที่หลังพวงมาลัย

 

ด้านนาย เจน ไวท์ (Jen White) Project  Manager T W White & Sons ผู้จำหน่ายรถ Mitsuoka ในอังกฤษ กล่าวว่า ตลาดรถคลาสสิกที่อังกฤษเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทางเราจึงอยากจะแนะนำ Mitsuoka Roadster ให้ลูกค้าชาวเมืองผู้ดีได้รู้จักถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่การออกแบบเน้นในเรื่องความคลาสสิกของตัวรถผสมผสานกับเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ ทาง Project  Manager ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า รุ่น Roadster นี้ จะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่ชอบความหรูหรา ในราคาที่สามารถเอื้อมได้

โดยราคาจำหน่ายอยู่ที่ £53,800 หรือราว 2,780,000 บาทและจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ