แนวคิดผิดกับพี่ไทย... คนงาน Porsche ยอมรับค่าแรงน้อย แลกกับให้บริษัทได้สร้าง Porsche Mission E ตามประสงค์

  • โดย : Autodeft
  • 27 ธ.ค. 58
  • 5,850 อ่าน

คนงาน Porsche พร้อมใจ...ยอมรบริษัทเพิ่มชั่วโมงทำงานลดค่าจ้าง เพื่อแลกให้ได้ทำงานประกอบ Porsche Mission E

 

 

การทำอุตสาหกรรมยานยนต์ สิ่งที่สำคัญไม่พ้นนวัตกรรมในการขับขี่ ... คือแรงงานที่ใช้ในการสร้างรถยนต์ ซึ่งบ้านเราอาจจะมีปัญหาอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับแรงงาน โดยเฉพาะเรื่องของโบนัสที่ต่างอยากจะได้เงินเข้าประเป๋าเป็นขวัญถึงยามยาก แต่ที่เยอรมันเรื่องนี้กลับแตกต่างออกไป

Porsche   เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัท  Volkswagen  หลังจากโดนเรื่องโกงค่ามลภาวะที่เป็นข่าวดังทั่วโลก ก็มีกระแสข่าวต่างๆมากมาย แต่ที่น่าเหลือเชื่อคือคนงานของค่ายรถยนต์รายนี้ต้องการให้บริษัทเดินหน้าในโครงการต่างๆ ได้ตามหวังต่อไปในอนาคต

มีรายงานที่น่าสนใจจากโรงงานของ Porsche  ที่ Zuffenhausen ว่า คนงานในโรงงานต่างร่วมมือร่วมใจในการยอมลดค่าแรงในการทำงาน เพื่อลดค่าใช้จ่ายของบริษัท เพื่อให้บริษัทสามารถดำเนินโครงการผลิตรถยนต์  Porsche Mission E  คู่แข่งของ   Tesla  ต่อไปได้

โยตามรายงานจากนิตยสารเยอรมันระบุว่า ข้อตกลงดังกล่าวจะเริ่มตั้งแต่ปีหน้า (2016)  ไปจนถึงปี 2025 โดยมีข้อตกลงในการทำงานเพิ่มขึ้นจาก 34 เป็น 35 ชั่วโมง และลดค่าใช้จ่ายในการจ่ายค่าแรงประจำของคนงาน โดยล่าสุดสำนักข่าวรอยเตอร์ยืนยันรายงานดังกล่าวเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้  Porsche Mission E  เป็นรถยนต์พลังไฟฟ้า โดยมันเปิดตัวครั้งแรกในงาน  Frankfurt Motor Show  ที่ผ่านมา มีกำลังทั้งหมด 600 แรงม้า จากมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว พร้อมแบตเตอร์รี่ใหม่ที่มีแรงดันถึง 800 Volt  สามารถชาร์จไฟได้ถึง 80% ได้ในเวลาพียง 15 นาที  และสามารถขับได้ไกลถึง 500 กิโลเมตรเลยทีเดียว

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1867]

5 เรื่องน่าสนใจ