โตขึ้น!! BYD ในจีน ขายรถไฟฟ้าปลั๊กอินเดือน มิ.ย. ได้กว่า 13,000 คัน

ล่าสุดมีรายงานตัวเลขยอดขายของกลุ่มรถไฟฟ้าปลั๊กอินในจีนของค่ายยักษ์ใหญ่ BYD ในจีน สำหรับเดือนมิถุนายนที่ในเดือนนี้นั้น สามารถกวาดยอดขายได้สูงสุดของปีใน 6 เดือนแรกนี้ สามารถขายไปได้ถึง 13,064 คัน โตขึ้นจากเดือนก่อนหน้าที่ 10,601 คัน แต่ยังคงน้อยกว่าตัวเลขในช่วงเดียวกันในปีก่อน ลดลงถึง 49% ทำให้พอเห็นได้ว่ายอดขายค่อยๆ ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นเล็กน้อย แม้ว่าอาจจะไม่ได้ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ยังไม่แน่นอน

สำหรับค่ายรถยนต์ BYD รถใหม่นี้ เมื่อคิดเป็นสัดส่วนแล้ว สามารถขายรถในกลุ่มรถไฟฟ้าล้วนได้สูงถึง 9,907 คัน และในกลุ่มปลั๊กอินไฮบริดได้ที่ 3,157 คัน สำหรับเดือนมิถุนายนนี้ โดยยอดขายรวมทั้งหมดใน 6 เดือนแรกของปี 2020 นี้ ทางค่ายสามารถขายได้รวม 57,447 คัน แน่นอนว่าน้อยกว่าปีที่ผ่านมาถึง 59% เลยทีเดียว

โดยสำหรับรถใหม่โมเดลรถไฟฟ้า Qin BEV (Qin and Qin Pro) สามารถกวาดยอดขายไปได้สูงที่สุด รองลงมาคือรถไฟฟ้า Yuan BEV ทั้งหมดทำให้เราได้เห็นสัญญาณที่ดีในทางบวก แม้อาจจะไม่ได้บวกหนักมากนัก แต่จากสถานการณ์ในตอนนี้ ก็ถือได้ว่ายังคงมีความต้องการจากผู้บริโภคในตลาดของรถไฟฟ้าปลั๊กอิน และเมื่อมาดูที่ในตลาดบ้านเราที่ช่วงนี้เป็นช่วงของงาน Motor Show 2020 ก็คาดว่าน่าจะพอมีกำลังซื้อที่เพิ่มขึ้นมา แม้ว่าอาจจะไม่ได้มากตามที่เคยเป็นมา แต่ก็น่าจะมีสัญญาณบวกเข้ามาให้ได้เห็นกัน

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ