อวดโฉม Lancia Ypsilon ปี 2023 รุ่นปรับปรุงใหม่

Lancia Ypsilon ชื่อรุ่นนี้มีอายุครบ 12 ปีแล้วก็ว่าได้ และนี่คือการปรับโฉมครั้งใหญ่ โดยผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอิตาลีได้ตัดสินใจที่จะปรับปรุงรุ่นนี้สำหรับรุ่นปี 2023 พร้อมอวดโฉมแล้วให้ได้ยลโฉมกัน

Lancia Ypsilon
Lancia Ypsilon

รถใหม่ Lancia Ypsilon ปี 2023 รุ่นปรับปรุงใหม่นี้ เด่นมาด้วยสีตัวถังใหม่ Dew Green เน้นสีดำบนกระจังหน้า กรอบโลโก้ และกันชนด้านล่าง ซึ่งรถรุ่นนี้ยังคงเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมในอิตาลีและเป็นรถที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับสองของประเทศในปีที่แล้วอีกด้วย

มีการอัพเกรดระบบ Infotainment ขนาด 7 นิ้วได้รับการปรับปรุงให้รองรับ Apple CarPlay แบบไร้สายและ Android Auto กล้องมองหลังและที่ชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย นอกจากนี้ยังมีการออกแบบตกแต่งแผงแดชบอร์ดและแผงประตูด้วยสีน้ำเงินใหม่ 

Lancia Ypsilon
Lancia Ypsilon

มีการเน้นสีเขียวหลากสีบนหัวเกียร์ พวงมาลัย ช่องระบายอากาศ และแผงหน้าปัดที่ปรับปรุงใหม่ ที่นั่งยังได้รับการตัดแต่งด้วยวัสดุที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิลที่เก็บในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ที่เรียกว่า ‘เส้นด้ายแห่งท้องทะเล’

Lancia Ypsilon

ขุมกำลังมากับเครื่องยนต์เบนซินสามสูบไฮบริด ขนาด 1.0 ลิตร เสริมด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า BSG 12 โวลต์ และแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ทั้งหมดให้กำลัง 70 แรงม้า สนนราคารถเริ่มต้น 13,500 ยูโร หรือราว 4.79 แสนบาท

ข้อมูลจาก carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ