รถใหม่ Toyota Corolla (Levin) ในจีน เตรียมปรับลุคสปอร์ตดุดันยิ่งขึ้น

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 3 พ.ค. 63
  • 5,484 อ่าน

ล่าสุดมีภาพที่เผยให้เห็นด้านหน้าและด้านท้ายของรถใหม่ Toyota Corolla รุ่นปรับโฉมใหม่ล่าสุดคาดเป็นรุ่นสปอร์ต ที่เตรียมจะออกทำตลาดในอนาคตที่จีน โดยภาพมาจากทาง Autohome ที่แสดงให้เห็นได้ว่าการปรับโฉมครั้งนี้ได้เพิ่มเติมความสปอร์ตดุดันได้มากยิ่งกว่าเคย ซึ่งเมื่อดูเปรียบเทียบกับรุ่น XSE ในอเมริกาเหนือ ก็มีการอ้างอิงมาจากโฉมใหม่ด้วยแล้วนั้นเอง

Toyota Corolla

Toyota Corolla

สำหรับรถใหม่ Toyota Corolla ในจีนนั้นถูกผลิตโดยทาง GAC Toyota ซึ่งจากภาพที่เผยออกมานี้สังเกตเห็นได้ว่าดีไซน์รูปทรงของโคมไฟหน้ายังคงเดิม แต่มีการปรับในส่วนของชุดกันชนหน้าปรับใหม่ทั้งหมด มีการออกแบบในส่วนของช่องดักอากาศตรงกลางขนาดใหญ่ เลือกใช้การตกแต่งตัดด้วยสีดำสไตล์สปอร์ต นอกจากนี้ยังมีการออกแบบให้ดูมิติความสปอร์ตที่ดุดันมากยิ่งขึ้น

ส่วนของด้านท้ายรถ Toyota Corolla รุ่นปรับโฉมใหม่ในจีน มาพร้อมสปอยเลอร์หลังสีดำ และมีการเปลี่ยนชุดกันชนท้ายใหม่ ที่เพิ่มส่วนของดีไซน์กับดิฟฟิวเซอร์สีเดียวกับตัวรถขึ้นมาให้โดดเด่นยิ่งขึ้น ซึ่งเหมือนกันกับ Corolla XSE ในสหรัฐอเมริกา แต่จากแตกต่างกันที่ส่วนของดีไซน์ตาข่ายสีดำ 

Toyota Corolla

Toyota Corolla

โฉมปัจจุบัน

ด้านของขุมกำลังเครื่องยนต์ยังคงเป็นเครื่องยนตืเทอร์โบ 1.2 ลิตร 116 แรงม้า และเครื่องยนต์ไฮบริด 1.8 ลิตร 98 แรงม้า พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้ารวม 121 แรงม้าในตลาดอเมริกา

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ