เผยโฉมแล้ว!! Qoros 5 SUV รุ่นใหม่จากแดนมังกร

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 18 ต.ค. 58
  • 5,223 อ่าน

Qoros แบรนด์รถคุณภาพจากจีนเผยตัวจริง Qoros 5 Mid-Size SUV สไตล์โมเดิร์นก่อนเปิดตัวที่งาน Guangzhou Auto Show 2015

 

 

ในบรรดาค่ายรถที่จำหน่ายในเมืองจีน แบรนด์ Qoros  จัดเป็นแบรนด์คุณภาพอันดับต้นๆ ที่มีดีกรีความปลอดภัยระดับ 5 ดาว Euro Ncap เป็นเครื่องการันตีถึงคุณภาพของรถจีนในเวทีตลาดโลกโดยเฉพาะทวีปยุโรป

เมื่อปีกลาย Qoros ได้ส่ง Qoros 3 CITY SUV รุ่นแรกออกจำหน่าย โดยเป็นการนำพื้นฐาน Qoros 3 Hatchback มาขยายความสูงเพิ่มขึ้นพร้อมการตกแต่งในสไตล์ SUV พร้อมลุย ล่าสุดค่ายรถคุณภาพรายนี้ เตรียมส่ง SUV ลำดับที่ 2 ออกสู่ตลาดเพื่อเย้ายวนหนุ่มสาวชาวมังกร ในนาม Qoros 5

สำหรับ Qoros 5 มาในฐานะรถ Mid-Size SUV สไตล์โมเดริ์นด้วยมิติตัวรถที่ใหญ่ขึ้นกว่า Qoros 3 CITY ด้วยความยาว 4,587 มม. กว้าง 1,878 มม. สูง 1,676 มม.

พร้อมกระจังหน้าโครเมี่ยมขนาดใหญ่ไฟหน้าดีไซน์เฉี่ยว พร้อมหลังคามูนรูฟ ซุ้มล้อขนาดใหญ่ รองรับความดุดันจากล้ออัลลอยด์ขนาด 19 นิ้ว ด้านท้ายทรวดทรงกระชับกระเฉงด้วยไฟท้ายดีไซน์ใหม่ สปอย์เลอร์หลัง และท่อไอเสียคู่

ขุมพลังที่ทรงพลัง Qoros 5 มาพร้อมกับเครื่องเบนซินเทอร์โบชาร์จเจอร์ ขนาด 1.6 ลิตร กำลังสูงสุด 154 แรงม้าที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิด 210 นิวตันเมตร ที่ 1,750-5,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ออโต้คลัตช์คู่ 6 สปีด และระบบขับเคลื่อนอาจได้ระบบขับสี่ AWD มาประจำการโดยข้อมูลด้านๆอื่นทาง Qoros ยังไม่มีการเปิดเผยอะไรมากในตอนนี้

จนกว่าในวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ จะเปิดตัวจริงอย่างเป็นทางการในงาน  Guangzhou Auto Show 2015 ที่เมืองกวางโจว ประเทศจีน คาดอาจจำหน่ายที่บ้านเกิดก่อน ส่วนแผนที่จะส่งออกนั้นต้องติดตามกันอีกที

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ