New 2015 Suzuki Ciaz มาแล้วร่างซีดาน ไทยเตรียมลุ้น

  • โดย : Autodeft
  • 3 ก.ย. 57
  • 12,721 อ่าน

Suzuki เปิดตัว Suzuki Ciaz ใหม่ อย่างเป็นทางการในอินเดีย ว่าที่ซีดานคันนี้อาจจะมาตลาดไทย

 

 

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ตั้งแต่เริ่มมีข่าวคราวว่าที่รถยนต์นั่งซีดานใหม่ คงจะต้องยอมรับว่า Suzuki Ciaz   นั้นเป็นที่จับตาอย่างมาก และหลายคนคาดว่ามันจะมาในไทย ซึ่งล่าสุดเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในอินเดีย

รถยนต์ Suzuki Ciaz  ใหม่ เพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยว่าที่รถยนต์นั่งซีดานใหม่คันนี้เป็นผลพวงของรถยนต์ต้นแบบ  Suzuki Authentic Concept  ที่เคยเปิดตัวในงาน auto shanghai เมื่อปีกลาย โดยรถยนต์นั่งใหม่คันนี้มีเป้าหมายในการทำตลาดในลุ่มรถยนต์คอมแพ็คคาร์ ที่กำลังได้รับความนิยมมมากขึ้นในหลายตลาดทั่วโลก

Suzuki Ciaz

เรือนร่างที่ดูดีของ Suzuki Ciaz  แนะนำตัวด้วยขนาดตัวที่มาพร้อมความยาว  4,490  มม. กว้าง 1,730  มม. และมาพร้อมความสูง 1,485 มม. โดยมาพร้อมฐานล้อ 2,650 มม.

การออกแบบเน้นความลงตัวในระหว่างความสปอร์ตและความหรู  ด้านหน้า Suzuki Ciaz มาพร้อมกับกระจังหน้าโครเมี่ยม พร้อมโคมไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ที่ดูเหมือนว่าจะให้มาเป็นมาตรฐาน และลงตัวภายนอกพร้อมด้วยล้ออัลลอยขนาด 16  นิ้ว

Suzuki Ciaz

Suzuki Ciaz

ภายในห้องโดยสารรถยนต์ Suzuki Ciaz  ใหม่ มาพร้อมการออกแบบที่มีความลงตัวมากขึ้น ด้วยออพชั่นที่ทางSuzuki   ให้มาแบบจัดเต็มในทุกด้านไม่ว่าจะระบบ Keyless ที่ให้ความลงตัวด้วยระบบปรับอากาศอัตโนมัติ มีช่องแอร์ตอนหลังสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางด้วยกัน  และสุนทรีย์ในระหว่างการเดินทาง ด้วยชุดระบบความบันเทิงที่มาพร้อมระบบนำทาง ทำงานด้วยจอสัมผัสที่ยังลงตัวด้วยชุดกล้องมองหลังขณะถอยจอด รวมถึงยังสามารถปรับกระจกมองข้างขณะถอยจอดได้เองด้วย ที่สำคัญพื้นที่เก็บสัมภาระก็ยังกว้างมากจนพอจะสามารถจุสัมภาระได้ถึง  510  ลิตร

ทางด้านเครื่องยนต์ Suzuki Ciaz  ในอินเดียมีวางจำหน่ายทั้งรุ่นเครื่องยนต์เบนซินและเครื่องยนต์ดีเซล แนะนำเริ่มต้นด้วยเครื่องยนต์เบนซินสี่สูบแถวเรียงขนาด 1.4  ลิตร  ให้กำลัง 91  แรงม้า และให้แรงบิดถึง  130  นิวตันเมตร ในขณะที่รุ่นเครื่องยนต์ดีเซลนั้นมาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่จาก  Fiat   ยึดเอารุ่น  multijet  บล็อก 1.3  ลิตร  มาประจำการ ให้กำลัง 89  แรงม้า  และให้แรงบิดสูงสุด 200  นิวตันเมตร

ทั้งนี้ Suzuki Ciaz  ใหม่ เปิดให้จองแล้วอย่างเป็นทางการในอินเดีย โดยว่าที่รถยนต์ซีดานใหม่ค่ายนี้จะส่งมอบได้ในช่วงกลางเดือนตุลาคม ส่วนราคายังไม่เปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งสำหรับใครที่รออยู่ว่าจะมาไทยหรือไม่ คงไม่นานเกินรอแล้ว

 

Deft Comment >>  ค่อนข้างเป็นที่ชัดเจนแล้วว่า รถยนต์คันต่อไปจาก  Suzuki  คือ  Suzuki Ciaz  เนื่องจากความใกล้ชิดของรุ่นรถระหว่างไทย และอินเดียที่อยู่ในกลุ่มตลาดเดียวกัน ซึ่งพิสูจน์แล้วจาก  Suzuki Celerio  ส่วนไทยจะมาเมื่อไร ต้องรอติดตามกัน

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY725]

5 เรื่องน่าสนใจ