คุ้นไหม!! กระบะคู่แฝด Triton เปิดโฉมแล้วในชื่อ RAM 1200

  • โดย : Autodeft
  • 20 ต.ค. 59
  • 12,096 อ่าน

หลังจาก ที่ กลุ่ม FCA หรือ Fiat-Chrysler Automobiles เปิดตัวกระบะรุ่นใหม่ฝาแฝด Mitsubishi Triton ในชื่อ FIAT Fullback พร้อมทำตลาดในทวีปยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา ฯลฯ จนเริ่มไต่ความนิยมและเป็นที่รู้จักในวงเซียนกระบะมากขึ้น

RAM 1200

เห็นทีงานนี้ FIAT Fullback กำลังจะมีพี่น้องเมื่อต้นสังกัดอย่าง FCA เปิดตัวกระบะคู่แฝด Triton อีกครั้งแต่คราวนี้เป็น RAM 1200 นั่นเอง โดยมีให้เลือกทั้งรุ่นตอนเดียว Single Cab และรุ่นสี่ประตู Double Cab โดยภาพรวมมีคล้ายคคลึงกับต้นฉบับ เป็นอย่างมาก เพียงแค่แปะตรา โลโก้ เขาสัตว์ Bighorn Sheep เท่านั้น

ด้านภายในยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใดแต่มีแนวโน้มว่าจะคล้ายกับ FIAT Fullback ส่วนขุมพลังนั้น ใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบจาก Mitsubishi  ขนาด 2.5 ลิตร 126 และ 134 แรงม้า และเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร 130 แรงม้า ทั้งสองขนาดเครื่องยนต์จับคู่กับระบบเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ

RAM 1200

ด้านระบบขับเคลื่อนมีให้เลือกทั้งรุ่นขับสอง และขับสี่ 4WD ที่สามารถเปลี่ยนจากขับสอง เป็น ขับสี่ได้ทันทีไม่ความเร็วไม่เกิน 100 กม./ชม.และทาง  FCA เตรียมเปิดตัวกระบะ RAM 1200 ในช่วงปีหน้านี้ ประเดิมตลาดที่ตะวันออกกลางเป็นที่แรก ด้านราคาจำหน่ายและสเปคแบบละเอียดนั้นจะแจ้งให้ทราบในภายหลัง

 

 

ที่มา Carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ