อเนกประสงค์ Range Rover Evoque และ Land Rover Discovery Sport เผยติดตั้งขุมกำลัง Plug-in Hybrid ใหม่

ล่าสุดทาง Jaguar Land Rover ได้ออกมาประกาศถึงเครื่องยนต์ใหม่ขุมกำลังปลั๊กอินไฮบริด ที่ติดตั้งลงในรถใหม่อเนกประสงค์ก่อนสองรุ่นกับ Range Rover Evoque และ Land Rover Discovery Sport ก่อนที่จะติดตั้งในรุ่นอื่นๆ ตามมาทีหลัง

Range Rover Evoque and Land Rover Discovery Sport with Plug-In Hybrid

สำหรับเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริดใหม่ที่จะใส่ลงใน Range Rover Evoque และ Land Rover Discovery Sport นั้น เป็นขุมกำลังเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ที่รีดกำลังได้สูงสุด 197 แรงม้า และมอเตอร์ไฟฟ้าให้พละกำลัง 107 แรงม้า มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 15 kWh ทั้งหมดผสานรวมทำให้รถมีพละกำลัง 304 แรงม้า แรงบิด 540 นิวตันเมตรเลยทีเดียว

Range Rover Evoque and Land Rover Discovery Sport with Plug-In Hybrid

โดยสำหรับรถใหม่ Range Rover Evoque P300e สามารถเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 6.4 วินาที ส่วนด้านของ Land Rover Discovery Sport P300e ทำได้ใน 6.6 วินาที ทั้งคู่รองรับการชาร์จ 0-80% ในเวลา 30 นาที และ Evoque P300e วิ่งไฟฟ้าล้วนได้ไกล 66 กิโลเมตร ส่วน Discovery Sport P300e วิ่งได้ 62 กิโลเมตร และแน่นอนว่าทั้งคู่มาพร้อมอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีอย่างมากที่ระดับ 1.4 l/100 km และ 1.6 l/100 km โดยในขณะนี้ทางค่ายยังไม่ได้เผยกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพียงแต่รับออเดอร์แล้วในอังกฤษ

Range Rover Evoque and Land Rover Discovery Sport with Plug-In Hybrid

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ