เผยโฉมจริง Subaru Impreza ร่างใหม่งามตา ที่ลงตัวมากขึ้น

  • โดย : Autodeft
  • 24 มี.ค. 59
  • 4,789 อ่าน

เปิดตัวออกมาแล้วในท้ายที่สุดกับงานแสดงรถยนต์ New York Auto Show 2016 เมื่อค่ายรถยนต์ Subaru ใช้เวทีนี้ในการเปิดตัวรถยนต์ Subaru Impreza ใหม่ ซึ่งใช้แพลทฟอร์มใหม่ล่าสุดของค่ายในการพัฒนา

 

การพัฒนาภายใต้แพลทฟอร์มใหม่ล่าสุดนี้ทางค่ายรถยนต์  Subaru  มุ่งเน้นในการให้สมดุลในการขับขี่มากขึ้นตัวรถเปิดตัวออกมาพร้อมรุ่น  5  และ   4  ประตูที่ดุมีความลงตัวในการขับขี่ ด้วยแนวทางการตอบสนองในความทันสมัยการออกแบบตามสไตล์ของซูบารุ ที่ยังแลดูมีความสปอร์ตมากกว่า ทั้งยังให้ประสบการณการขับขี่ที่มั่นใจ และยังเสริมความลงตัวในความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง

2017 Subaru Impreza Hatchback

เทียบกับรุ่นเดิม   Subaru Impreza   ใหม่สนองต่อโจทย์การใช้บานมากขึ้น มันมีฐานล้อยาวขึ้น  1 นิ้ว ตัวรถกว้างขึ้นอีก 1.5  นิ้ว และยาวกว่าเดิม 1.6  นิ้ว รวมถึงเตี้ยลงดว่าเดิมด้วยอีก   0.4  นิ้ว ซึ่งทั้งหทดนั้นก็ช่วยทำให้รถมีความลงตัวในสไตล์การออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์มากยิ่งขึ้นว่าเดิม

ในรุ่นใหม่ซูยารุยังคงแนะนำรถยนต์   Subaru Impreza   ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์แบบ   Boxer   4 สูบ เช่นเคยมันยังคงได้การวิศวกรรมด้วยระบบขับเคลื่อน 4  ล้อ ทุกรุ่น แต่เติมระบบทันสมัยเทคโนโลยีทางด้านความปลอดภัยเข้ามาตอบโจทย์ในการขับขี่  เริ่มจากระบบ   Subaru  Eyesight  อันเลื่องชื่อ ซึ่งประกอบด้วยระบบป้องกันการชนทางด้านหน้า และยังมีฟังชั่นเพิ่มความสบายในการขบัขี่   Adaptive Cruise Control รวมถึงยังมีระบบเตือนการหลุดออกจากเลน , ระบบเตือนในกรณัรถแกว่งที่เข้ามาเพิ่มใหม่ล่าสุด   Sway Warning   และ   ระบบช่วยบังคับในช่องทาง   Lane Keeping Assisted  

2017 Subaru Impreza Sedan

ทั้งนี้ด้วยการพัฒนาตัวรถบนแพลทฟอร์มใหม่ล่าสุด  Subaru   เปิดเผยว่า   ด้วยแพลทฟอร์มใหม่นี้ตัวรถจะมีความแน่นหนึบในการขับขี่มากกว่าเดิมถึงอีก   70% รวมถึงโครงสร้างใหม่นี้ยังรับแรงกระแทกได้ดีมากกว่าเดิมถึง   40  % ด้วยการค้นพบวิธีใหม่ในการสร้างความแข็งแกร่งของตัวถัง ทำให้สามาถลดจุดศูนย์ถ่วงให้ต่ำลงได้และยังสามารถจะปรับเซทระบบช่วงล่างใหม่ให้ความมั่ใจในการขับขี่ได้มากกว่าเดิม

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการติดตั้งชุดเหล็กกันโคลงหลังของระบบช่วงล่างแบบ   Double Wish Bone  เข้าสู่ตัวถังโดยตรงนั้น ช่วยลดการโยนตัวได้ถึง   50%  ให้ความรู้สึกผ่อนคลายต่อผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้นเมื่อต้องเดินทางไกล

2017 Subaru Impreza Hatchback

2017 Subaru Impreza Hatchback

นอกจากนี้เครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด  Boxer   ขนาด 2.0  ลิตร ยังพัฒนากำลังขับขี่จาก  148   แรงม้า  ไปเป็น 152  แรงม้า ด้วยการเพิ่มสมรรถนะผ่านการวิศวกรรมระบบ   Direct injection  เข้ามาตอบโจทย์ในการขับขี่  ตลอดจน ระบบเกียร์   Linear CVT   นรุ่นใหม่ ยังจัดการปรับค่าให้สามารถใช้เกียร์ใน  Manual Mode  ได้มากถึง   7  ตำแหน่ง ด้วย

Subaru Impreza 2017  คาดว่าน่าจะพร้อมเริ่มวางจำหน่ายในประเทศอเมริกาเป้นที่แรกในโลก ขณะที่ตัวรถที่หลายคนเฝ้ารอคอยเวอร์ชั่น STI อาจจะยังไม่โผล่หน้ามา แต่เชื่อได้เลยว่าเจ้ารุ่นใหม่ต้องดุดัน และยังดูดีมีราคา ...สมกับการรอคอย โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่บ้านเราชื่นชอบ   Subaru  XV   ซึ่งน่าจะตามออกมาในเร็วๆ นี้ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ