Volvo V40 Polestar เตรียมเกิดมาฆ่า A45 AMG

  • โดย : Autodeft
  • 15 เม.ย. 58
  • 8,612 อ่าน

ล่วงลึกในค่ายสวีดิชกระแสแนวคิดใหม่เตรียมที่จะทำ Volvo V40 Polestar หลังเล็งเห็นตลาดลุ้น 315 แรงม้าจากโรงงานอาจจะเปิดโฉมปีหน้าในราคาที่จับจอง

 

 

พูดถึงค่าย  Volvo   ในระยะหลังๆมานี้  ค่ายรถยนต์รายนี้มาพร้อมการตอบโจทย์ที่ลงตัวมากกว่าด้วยสนองความต้องการของผู้ใช้ในเรื่องการออกแบบ แต่นอกจากเรื่องนั้นแล้ว สมรรนถะก็เป็นอีกสิ่งที่ให้คามสำคัญเด็ดดวงไม่แพ้กันในเวอร์ชั่นสมรรถนะของ   Pole Star   และหลังจากทำรุ่นใหญ่มายาวนาน พวกเขากำลังพิจารณาทำรุ่นเล็กเพื่อมาปราบคู่แข่งในตลาด  hot Hatch  

รายงานล่าสุดอย่างไม่เป็นทางการ และเป็นข่าวลือที่ทำให้ค่ายรถยนต์  Volvo   กลายเป็นที่จับตาอีกครั้ง เมื่อค่ายรถยนต์ชั้นนำรายนี้ ถูกรายงานว่า เตรียมที่จะพิจารณานำรถยนต์   Volvo V40   มาต่อยอดในเวอร์ชั่นสมรรถนะสูงจาก  Pole Star   โดยส่วนหนึ่งมาจากการเล็งเห็นความสำเร็จของคู่แข่ง ซึ่งกระแสเดียวกันนี้เคยมีออกมาแล้วเมื่อปีกลาย แต่มันดูจะเป็นจริงมากขึ้นในเร็วๆนี้

 [IMAGE1]

ตามรายงานล่าสุดที่มาจากนิตยสารยานยนต์   Top Gear   เปิดเผยโดยอ้างอิงการให้สัมภาษณ์ของ   Nick Coner   ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการ Volvo  สหราชอาณาจักร ซึ่งเขากล่าวว่า มันชัดเจนว่ามีความต้องการในเวอร์ชั่นสมรรนถะสูงอยู่ในตลาดรถยนต์ แต่มันก็ดูจะเป็นไปได้ยากที่จะวิศวกรรมรถยนต์จำนวนหนึ่งให้มีสมรรถนะ และมีความเป็นไปได้ที่จะออกมาขายในนาม  V40 Pole Star

แม้ว่าจะยังไม่ออกมา แต่ถ้ามันได้รับการไฟเขียวให้พัฒนาเพื่อวางจำหน่ายจริง เจ้า  Volvo V40 Polestar   จะมีความน่าสนใจไม่น้อยด้วยเครื่องยนต์   2.0  ลิตร พร้อมระบบขับเคลื่อน   4  ล้อตลอดเวลา แต่ที่ยอดเยี่ยมไปกว่านั้น คือมันจะมาพร้อมความลงตัวมากกว่า ด้วยการทำสมรรถนะจากการติดตั้งระบบ   Twin Charge  กล่าวคือการใช้ทั้งระบบซุปเปอร์จชาร์จและเทอร์โบชาร์จเข้ามาตอบโจทย์ในสมรรนถะการขับขี่  คล้ายที่แนะนำใน Volvo Xc90  

ซึ่งผู้เชี่ยวชาญในยุโรปเชื่อว่า หากออกมาจริงเจ้า  Volvo V40 Polstar   จะมีสมรรถนะอยู่ราวๆ  315   แรงม้า และคาดว่าจะส่งสมรรถนะลงล้อในอัตราเร่ง  0-100  ก.ม./ช.ม.   ในเวลาน้อยกว่า  6  วินาที โดยประมาณ

อย่างไรก็ดี ในรุ่นปัจจุบันของ   Volvo  V40   เราอาจจะยังไม่มีทางที่จะได้เห็นเวอร์ชั่นสมรรถนะสูงในนาม  Pole Star   หลังจาที่รถยนต์คันนี้ .. เตรียมแนะนำร่นต่อไปที่คาดว่า น่าจะออกมาในราวๆปีหน้า ภายใต้แพลทฟอร์มใหม่ล่าสุดที่พัฒนาร่วมกับค่ายรถยนต์  Geely  จากจีน โยคาดว่า จะเริ่มแนะนำตัวในปีหน้า และขายจริงในราๆว ปี 2018  แต่ใครจะรู้บางที  Volvo  อาจจะทำเวอร์ชั่นสมรรถนะทิ้งทวนก่อนเปลี่ยนโฉมก็ได้

 

ที่มาบางส่วนข้อมูล นิตยสาร  Top Gear 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY554]

5 เรื่องน่าสนใจ