Bentley Bentayga ที่สุดอเนกประสงค์หรู....

  • โดย : Autodeft
  • 10 ก.ย. 58
  • 4,422 อ่าน

Bentley เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ Bentley Bentayga ที่สุดของอเนกประสงค์หรูจากค่ายรถยนต์เกาะอังกฤษ

 

 

ถามถึงรถยนต์สุดหรูจากประเทศอังกฤษ เชื่อเลยว่าแบรนด์  Bentley  เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่หลายคนคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ด้วยการแนะนำตัวตนที่มีดีกรีในระดับชั้นนำแถวหน้าของโลก ซึ่งวันนี้พวกเขาตัดสินใจในการลงสู่ตลาดรถยนต์อเนกประสงค์

ทั่วโลกต่างจับตาการมาถึงของว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์สุดหรูระดับโลกในนาม  Bentley Bentayga ซึ่งเป็นเวอร์ชั้นวางจำหน่ายจริงของอดีตรถยนต์อเนกประสงค์ต้นแบบ   Bentley EXP 9 F   ที่เคยเผยตัวตนออกมาในแนวคิดของที่สุดอเนกประสงค์ที่พกความหรูและสมรรนถะมาพร้อมกัน

Bentley Bentayga

รถอเนกประสงค์  Bentley Bentayga

การออกแบบที่เน้นความสง่างามหรูหรา ตลอดจนการออกแบบที่ยังต้องมาความบึกบึน  เนรมิตมาสู่ที่สุดอเนกประสงค์ในนาม   Bentley  Bentayga ตัวรถมาพร้อมความยาว   5,141  มม. กว้าง 1998 ม.ม.   และมีความสูง   1,742  ม.ม. ตอบโจทย์ด้วยระยะฐานล้อยาว  2,992  มม.  

ภายในห้องโดยสาร  Bentley   จัดหนัก  Bentley Bentayga ให้ลงตัวที่สุดในความหรูหรา เริ่มจากงานไม้ทำมือใช้ในการตบแต่งภายในห้องโดยสาร รวมถึงการตบแต่งด้วยโครเมี่ยมช่วยบ่งบอกในความหรูหรา ตลอดจนเบาะนั่งหนังที่ได้รับการตัดเย็บอย่างเหนือชั้นเพื่อให้ความสบาย โดยลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบการตัดเย็บ ที่มีให้เลือกมากถึง   4-5   รูปแบบ และยังมีการตัดเย็บในแบบไดมอนด์ในช่วงไหล่เพื่อให้ความสะดวกสบาย ตลอดจนเบาะคู่หน้าสามารถปรับได้ถึง   22  ทิศทาง และมีโปรแกรมการนวดระหว่างการขับขี่มากถึง  6  โปรแกรม และยังเป็นเบาะอุ่นร้อนตลอดจนเบาะระบายอากาศในตัวด้วย

หลังคา Panoramic sunroof   เติมเข้ามาเพื่อให้ความหรูหราในตัวตน ในขณะที่ระบบอินโฟเทนเม้นท์ให้ความทันสมัยด้วยการทำงานผ่านระบบหน้าจอทัชสกรีนขนาด 8  นิ้ว โดยในตัวมีระบบ Harddisk   ขนาด   60  GB  และในรถยังแท็บเล็ตขนาด  10.2  นิ้ว เชื่อมต่อผ่านระบบ  4G  ,Wifi   และ  Bluetooth   สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง ส่วนเรื่องสุนทรีย์การขับขี่ใน  Bentley Bentayga มีกำลังขับมากถึง  1,950   วัตต์ ขับผ่านลำโพง 18  ตัวภายในห้องโดยสาร จาก  Naim   

Bentley Bentayga

Bentley Bentayga

Bentley Bentayga

ในเรื่องความแตกต่างไม่เหมือนใครทางค่าย   Bentley  ยังจัดโปรแกรม  Bespoke  ให้ลูกคได้มีโอกาสเลือกในรถยนต์ Bentley Bentayga โดยมีสีสันภายในห้องโดยสารให้เลือกกว่า  90  เฉด , มีพรมภายในห้องโดยสารให้เลือกกว่า  15  แบบ ตลอดจนลายไม้กว่า 7  แบบ  และที่สำคัญยังเลือกล้ออัลลอยได้ตั้งแต่  20 – 22 นิ้ว  ที่มีให้เลือก  7 แบบ ตามความต้องการของลูกค้า

ใต้ฝากระโปรง  Bentley Bentayga พกเครื่องยนต์แบบ  W12  เทอร์โบชาร์จคู่ขนาด 6.0  ลิตร  เจ้าเครื่องยนต์แบบ  12  สูบ ให้กำลังสูงสุด 600 แรงม้า  และให้กำลังแรงบิดสูงสุด  900 นิวตันเมตร ตัวรถส่งกำลังลงชุดเกียร์อัตโนมัติ  8  สปีด สามารถเร่ง  0-100  ก.ม./ช.ม. ในเวลา 4.1  วินาที และทำความเร็วสูงสุด  301  ก.ม./ช.ม.  

ด้านการขับขี่ Bentley Bentayga มาพร้อมระบบการขับขี่   Bentley  Dynamic Mode ตลอดจนฟังชั้นใช้งานในเส้นทางเพื่อการลุยอย่างครบครันมากถึง 8  รูปแบบการขับขี่ด้วยกัน  โดยระบบคอมพิวเตอร์จะทำการปรับระดับความสูง-ต่ำของตัวรถเพื่อช่วยในการฟ่าฟันเส้นทาง ผ่านระบบช่วงล่าง  Air Spring suspension   ตลอดจนยังมีระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ อาทิ ระบบ  Adaptive Cruise Control,  ระบบหยุดการทำงานของเครื่องยนต์ชั่วคราว   Stop&Go  รวมถึงยังมีระบบ  Traffic Assisted  และ Park Assisted  อำนวยความสะดวกในที่สุดความหรูคันนี้

สำหรับ  Bentley Bentayga จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน  Frankfurt Motor show  2015 โดยรถจะสามารถเริ่มส่งมอบได้ตั้งแต่ต้นปีหน้าเป็นต้นไป

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1626]

5 เรื่องน่าสนใจ