พร้อมเผยโฉม...รถกระบะ Ford Ranger Raptor เจนใหม่ อย่างเป็นทางการ 22 ก.พ. นี้

ล่าสุดทางฟอร์ดได้เผยทีเซอร์อย่างเป็นทางการของว่าที่รถกระบะสมรรถนะสูง Ford Ranger Raptor เจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการพัฒนาโดยทีมฟอร์ด เพอร์ฟอร์แมนซ์ เพื่อการพิชิตทุกเส้นทาง และยกระดับการขับขี่ทั้งบนถนนและแบบออฟโรดให้เหนือขึ้นไปอีกขั้น ที่เตรียมเผยโฉมอย่างเป็นทางการทั่วโลก วันที่ 22 ก.พ. นี้

ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการถ่ายภาพขณะการวิ่งพรางตัวทดสอบบนท้องถนนในบ้านเรา ซึ่งโดดเด่นด้วยซุ้มล้อที่ใหญ่กว่า Ford Ranger ปกติ มีกันกระแทกด้านหน้าที่ใหญ่กว่า และล้อที่ใหญ่กว่าแบบ AT ด้วย แถมกระจังหน้ายังติดอักษร F-O-R-D เอาไว้ด้วย ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ นั้น ต้องลุ้นกันต่อไป โดยเฉพาะเรื่องเครื่องยนต์ที่แฟน ๆ ต่างก็เชียร์ให้ลงเป็นเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 3.0 ลิตร Bi-Turbo V6 เพื่อให้การขับขี่ด้วยโหมด Baja นั้นสนุกและมันมากกว่าเดิม 

และนี่คือภาพผลงานจากจินตนาการกับตัวแรงรุ่นบนสุดอย่าง All-New Ford Ranger Raptor โดยนักออกแบบอิสระ X-Tomi Design ที่ได้เผยออกมาให้เราได้ชมกันไปแล้วก่อนหน้านี้ มาพร้อมกับตัวถังสีน้ำเงิน ที่ตกแต่งเสริมความแกร่งมากยิ่งขึ้นรอบคัน ทั้งชุดกระจังหน้าใหม่ ฝากระโปรงที่โหนกนูนมีมิติ โป่งล้อทั้งสี่สีดำ หลังคาสีดำ ล้อลายใหม่สีดำขอบแดง รวมไปถึงสปอร์ตบาร์กระบะท้าย ซึ่งภาพรวมออกมานั้นเท่ดุดันไม่น้อยเลยทีเดียว

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ