เผยอย่างเป็นทางการ ตัวเลขสมรรถนะ BMW i8 ใหม่

  • โดย : Autodeft
  • 30 เม.ย. 57
  • 6,034 อ่าน

นิตยสาร Road & Track เผย ตัวเลขสมรรถนะ BMW i8 ใหม่อย่างเป็นทางการ เปรยเท่า Audi R8

 

 

หลังจากเปิดตัวมานานวางจำหน่ายไปแล้วในหลายตลาดรถยนต์ทั่วโลก  BMW i8  ใหม่ เรียกว่าเป็นรถที่มาพร้อมสมรรถนะในการขับขี่ และยังสร้างความแปลกใหม่ในตลาดรถยนต์ ด้วยการเป็นสปอร์ตที่ยังมาซึ่งสมรรถนะประหยัด

แม้เราจะรูกันดีบ้างแล้วในเรื่องของสมรรถนะเครื่องในด้านของกำลัง ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.5  ลิตรเทอร์โบชาร์จ ผสานการทำงานเข้ากับชุดขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ที่วางไว้ทางเพลาด้านหน้า และด้านหลังแล้ว แต่ที่หลายคนอยากทราบคงเป็นสมรรถนะในการขับขี่จริงของมัน โดยเฉพาะเมื่อราคาของมันไม่ถูกเลย ค่าตัวในไทย  12 ล้านบาท และ มีความสามารถที่เคลมว่าเท่ากับรถซุปเปอร์คาร์ชั้นนำที่มีวางจำหน่ายในตลาด

ล่าสุด นิตยสาร  Road&Track  เพิ่งจะเสร็จสิ้นการทดสอบ  BMW i8   ใหม่ ไปหมาด ๆ โดยจากผลการทดสอบ  ตัวเลจอัตราเร่ง 0- 96 ก.ม./ช.ม. มันมาพร้อมสมรรถนะที่น่าสนใจ ด้วยตัวเลสถิติตามการทดสอบเพียง   3.8  วินาที ดีกว่าที่ BMW  เคลมเอาไว้ถึง  0.6  วินาที

โดยอัตราเร่งดังกล่านั้น ทำให้มันเป็นรถซุปเปอร์คาร์ที่ล้ำยุคที่สุดในการขับขี่ มีสมรรถนะเทียบเท่ากับ  Audi R8  และรวมถึง Porsche 911 แต่ถ้าพูดถึงเส้นสายการออกแบบที่ล้ำยุคมากกว่า  BMW i8 นั้นกินขาดคู่แข่งไปเลยทีเดียว

การเผยอัตราเร่งครั้งนี้เป็นการเปิดเผยสมรรถนะครั้งแรกจากสื่อมวลชนในต่างประเทศ หลังจากที่ออกมาวางจำหน่าย อย่างเป็นทางการ  ละมันดูน่าสนใจกว่าที่คิด

สำหรับในไทย ล่าสุดหลังจากเปิดตัวออกมาวางจำหน่ายในมอเตอร์โชว์ และรถ  BMW i8 ใหม่ทั้งหมด ถูกจับจองโดยเศรษฐีกระเป๋าหนักบ้านเราเรียบร้อยแล้ว ล่าสุดมีกระแสข่าวพูดถึงว่า กว่า BMW i8 จะถึงไทย ก็อีกราวๆ 2  ปี ข้างหน้า ตามแปนการผลิตและคิวผลิตในล๊อทที่ทาง BMWประเทศไทย สั่งจอง ซึ่งนั่นหมายถึง ทางสาวกอาจจะรอนานหน่อย แต่มันเร้าใจในสมรรถนะแน่นอน

 

ที่มา Road&Track

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY9]

5 เรื่องน่าสนใจ