ประโยชน์มูนรูฟอยู่นี่ ..สาวจีนหนีตายจากรถจมน้ำด้วยการปีนขึ้นหลังคา

  • โดย : Autodeft
  • 15 พ.ค. 58
  • 9,098 อ่าน

สาวจีนหัวใสหนีตายรถจมน้ำผ่านมูนรูฟ หลังอ้างเกียร์เดินหน้ากลายเป็นถอยหลังจนรถตกคลองในจีน

 

 

เมื่อกล่าวถึงรถยนต์ยุคใหม่  มูนรูฟ กลายเป็นออพชั่นที่รถยนต์หลายรุ่นสุดหรูมักจะมีมาให้ตอบโจทย์ในเรื่องสไตล์ของการขับขี่ .. ในแบบที่แตกต่าง

ใครจะรู้บางทีเจ้าหลังคานี้อาจจะมีประโยชน์มากกว่าที่คุณ เมื่อล่าสุดอุบัติเหตุในจีน โชว์ว่าหลังคามูนรูฟสามารถกลายเป็นชิ่งทางหนีฉุกเฉินได้ ถ้าคุณมีไหวพริบมากพอ เมื่อหญิงสาวชาวจีนเกิดพลาดท่า ในระหว่างการเตรียมตัวออกจากรถ แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เธอ และ   Mercedes Benz CLA   ของเจ้าหล่อน เกิดพุ่งลงคลองที่อยู่บริเวณลานจอดรถไปเสียอย่างงั้น

[IMAGE1]

ตามรายงานของพยานในเหตุการณ์เผยว่า หลังจากที่เรารถประสบอุบัติเหตุ คนขับขี่รถยนต์   Mercedes Benz  CLA   ยังมีไหวพริบดี รีบพาตัวเองออกจากสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยเธอจัดการเปิดหลังคามูนรูฟ ก่อนที่จะปีนออกมาอย่างทุลักทุเล แต่ท้ายที่สุดเธอก็รอดตายมาได้ด้วยเชือกที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจโยนไปช่วย  ในขณะที่รถหรูจมคลองไปทั้งคันในท้ายที่สุด

ทั้งนี้ตามข้อมูลการเอาตัวรอดในกรณีรถจมน้ำ ผู้เชี่ยวชาญรถยนต์จาก Autodeft.com  นาย ณัฐยศ ชูบรรจง เปิดเผยว่า การเอาตัวรอดจากมูนรูฟ เป็นวิธีหนึ่งที่ชาญลาด ถ้ามันยังทำงานอยู่ แต่หากระบบไฟฟ้าไม่ทำงาน การใช้เหล็กจากหมอนรองคอ ปักลงที่กระจกข้างแล้วทุบจนกระจกแตกเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยคุณรอดได้

 

[IMAGE2]

[IMAGE3]

[IMAGE4]

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ